Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cực choáng: Công Vinh mất suất đá chính tại AFF Cup 2016

(Kenhthethao) – Vị trí chính thức của Công Vinh tại ĐTVN đang bị đe dọa nghiêm trọng khi cầu thủ vừa chia tay Bình Dương đã không thể duy trì được phong độ đỉnh cao.

Công Vinh, với kinh nghiệm trận mạc và tác phong chuyên nghiệp, luôn là lựa chọn hàng đầu cho vị trí tiền đạo ở các đời HLV tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất đối với anh là tuổi tác.

Cong-Vinh-va-ky-luc-moi-voi-DT-Viet-Nam

Sinh năm 1985, nghĩa là nếu tính theo “tuổi Tây” thì Công Vinh bây giờ chưa vượt ngưỡng 31. Ở tầm đó, các cầu thủ chuyên nghiệp trên thế giới vẫn còn đang sung sức. Cristiano Ronaldo là một điển hình.

Nhưng tiền đạo xứ Nghệ thì đã tính chuyện giã từ đội tuyển sau AFF Cup, và bỏ ngỏ luôn cả tương lai của mình ở CLB. Anh sớm thanh lý hợp đồng với Bình Dương, như một động thái dồn toàn bộ tâm lực cho giải đấu lớn cuối cùng của đời cầu thủ.

le-cong-vinh-nguoi-pha-vo-nguyen-tac-cua-hlv-miura-1465303101886

Từ khi tiếp quản ĐTVN, HLV Hữu Thắng luôn đặt trọn niềm tin vào Công Vinh. Với Hữu Thắng, Công Vinh không chỉ là một cầu thủ trên sân, mà còn là sợi dây liên lạc giữa cả đội với Ban huấn luyện. Ở chiều ngược lại, Công Vinh cũng đền đáp bằng những bàn thắng ghi rất đều đặn (7 bàn/7 trận, trong đó có 2 cú đúp vào lưới Đài Loan và Hong Kong).

Với một tiền đạo, hiệu suất ghi bàn như vậy là rất ấn tượng. Nhưng không thể phủ nhận một thực tế là đóng góp của Công Vinh cho lối chơi của ĐTVN đang ngày càng mờ nhạt, cũng giống như ảnh hưởng của anh trong mùa giải cuối tại CLB Bình Dương.

Đến đây thì nảy sinh một vấn đề, sẽ ra sao nếu vào giải đấu chính với những trận đấu khốc liệt, Công Vinh bỗng dưng… kẹt súng? Tiền sử, Công Vinh cũng đã có những chuỗi dài tịt ngòi, và khi ấy, anh thường rất khó khăn để tìm ra cách “thông nòng”.

tuyen-viet-nam-cong-vinh-2-2126

Thuyền trưởng Hữu Thắng chắc chắn đã phải tính đến những phương án dự phòng. Văn Thắng cần mẫn và mạnh mẽ, Văn Quyết tinh quái và mềm dẻo, Văn Toàn đầy tốc độ cũng có thể được đẩy lên như một mũi tấn công…

ĐTVN không thể chỉ trông cậy vào một mình Công Vinh, dù anh vẫn sẽ đến Myanmar với tư cách tiền đạo chính. Trận giao hữu với Indonesia (8/11) có thể phác hoạ bức chân dung phong độ của Công Vinh ở kỳ AFF Cup sắp tới, và qua đó, Hữu Thắng sẽ tự biết phải điều chỉnh thế nào đối với cánh tay nối dài của mình ở trên sân.

>>>“Xé” hợp đồng tiền tỷ với Bình Dương, Công Vinh dốc toàn lực cho ĐTVN trước khi giải nghệ