Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cực sốc với những cái tên HLV Hữu Thắng sẽ thải loại trước khi tham dự AFF Cup 2016

(Kenhthethao) – Trong số 30 cầu thủ tập trung, HLV Hữu Thắng phải thải ra 7 cầu thủ trước khi sang Myanmar tham dự AFF Cup. Rõ ràng đây sẽ là sự lựa chọn khó khăn với chiến lược gia gốc Nghệ An.

Đội tuyển Việt Nam còn 3 ngày nữa sẽ lên đường sang Myanmar dự AFF Cup 2016. Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có trận đấu ra quân vào 20/11, gặp chủ nhà Myanmar.

Về tình hình nhân sự lúc này, tuyển Việt Nam chỉ có 2 ca chấn thương của Tuấn Anh và Hoàng Thịnh. Tuy nhiên, cả 2 cầu thủ đang hồi phục nhanh chóng và chắc chắn kịp dự AFF Cup 2016.

Huu_thang_6_zing

Như vậy, ngoài trường hợp của Đình Hoàng phải chia tay đội tuyển hôm 2/11 do tổn thương sụn chêm, tuyển Việt Nam có thể không phải loại thêm cầu thủ nào vì chấn thương. Lúc này, sự canh tranh suất dự AFF Cup của 30 tuyển thủ sẽ chỉ thuần túy về mặt chuyên môn. Tiêu chí của HLV Hữu Thắng sẽ ưu tiên những cầu thủ đa năng, có thể đá được từ 2 vị trí trở lên.

huytoandlimg_3354_uqle

Có lẽ sự cạnh tranh nơi tuyến giữa của tuyển Việt Nam sẽ là khốc liệt nhất, một bài toán nan giải được đưa ra với HLV Hữu Thắng khi ông sở hữu quá nhiều gương mặt chơi ổn định nơi trung tuyến. Có tới 10 cầu thủ có thể cạnh tranh suất chính nhưng nhìn vào phong độ của từng cầu thủ, rất có thể 2 cái tên Huy Toàn và Phi Sơn sẽ phải nói lời chia tay AFF Cup 2016.

Ở vị trí thủ môn, Tuấn Mạnh gần như là cái tên rời tuyển khi kinh nghiệm là rào cản lớn nhất để anh có thể cạnh tranh với 3 người còn lại gồm Nguyên Mạnh, Tuấn Linh và Văn Lâm.

2_91126

Trong khi đó nơi hàng thủ, tuyển Việt Nam đang có 6 trung vệ, 2 người phải ra đi là sự lựa chọn khó khăn. Khi mà Ngọc Hải, Tiến Thành và Đình Luật đã chắc suất thì cuộc cạnh tranh cho suất ở lại đội tuyển sẽ rất quyết liệt giữa Minh Tùng, Quang Huy và Tiến Dũng.

Việc Trần Đình Hoàng phải sớm chia tay đội tuyển vì chấn thương sụn chêm cũng mở ra thêm cơ hội cho 2 hậu vệ cánh Âu Văn Hoàn và Sầm Ngọc Đức cạnh tranh suất đi AFF Cup. Bởi lúc này, Đình Đồng và Vũ Văn Thanh đã chắc suất do cả 2 cầu thủ này đa năng, có thể hoán đổi chơi ở nhiều vị trí.

LHZ_9456

Trên hàng công, HLV Hữu Thắng triệu tập 6 người gồm Lê Công Vinh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Văn Quyết, Lê Văn Thắng và Hoàng Đình Tùng. Trong đó, tiền đạo người Thanh Hóa, Hoàng Đình Tùng ít được sử dụng nhất và gần như không có cơ hội cho anh cạnh tranh suất sang Myanmar.

Các tuyển thủ vẫn còn một trận đấu nữa để thể hiện mình. Trận giao hữu ĐT Việt Nam vs Avispa Fukuoka diễn ra lúc 18h ngày 12/11 trên sân vận động Cần Thơ. Đây là màn tổng duyệt cuối cùng của thầy trò Hữu Thắng trước khi bay sang Myanmar ngày 15/11 để bước vào giải đấu chính AFF Cup 2016.