Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cùng là người Trung Quốc nhưng võ sĩ này đã làm điều khiến VĐV “xấu tính” phải hổ thẹn

(Kenhthethao) - Với sự "ngạo mạn" của Sun Yang, hình tượng của người Trung Quốc trở nên xấu đi trong mắt quốc tế. Tuy vậy, một võ sĩ khác đã cố gắng vớt vát lại phần nào.

Sun Yang là “đứa con cưng” của nền thể thao Trung Quốc. Mặc dù ngạo mạn, coi trời bằng vung nhưng VĐV sinh năm 1991 vẫn được người dân đất nước này ủng hộ nhiệt tình cũng như bao che cho các hành vi không được trong sáng của mình.

Năm 2014, anh từng bị cấm thi đấu 3 tháng nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau, án phạt chỉ được lưu hành nội bộ và chỉ được thông báo khi việc chấp hành xong xuôi.

sunyangflag-800x576

Trước đó, mặc dù tài năng thật sự nhưng đi kèm Sun Yang bao giờ cũng đầy rẫy scandal. Olympic ở Rio năm nay cũng thế. Chỉ mới có mặt những ngày đầu tiên, kình ngư trẻ tuổi này đã nhanh chóng gây hấn với các VĐV bên đoàn Australia. Thậm chí anh còn té nước, khích đều Mack Horton đến nỗi bị chính kình VĐV người Úc buông ra vài lời “gây đau đớn” cho chính Yang.

Chuyện về Sun Yang vẫn chưa hết nóng khi đoàn Trung Quốc đòi phía Úc phải gửi lời xin lỗi chính thức bởi hành vi “ác ý” từ lời nói của Horton gây ra. Tuy vậy, những quan chức bên phía đất nước chuột túi vẫn kiên quyết không thể có chuyện đó xảy đến.

020151124231815

Giữa lúc sự kiện này còn đang gây xôn xao thì một VĐV cử tạ Trung Quốc lại khiến thế giới có cái nhìn nhẹ nhõm hơn dành cho họ. Cụ thể, lực sĩ Shi Zhiyong, người dành HCV ở hạng cân 69 kg đã cực kì lễ độ, chân thành dành lời cảm ơn đến đối thủ của mình:

“Tôi không thể ngờ sự cạnh tranh lại khốc liệt đến vậy. Quả thật là tôi đã gặp quá nhiều khó khăn để giành được tấm HCV này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những đối thủ của mình bởi chính họ đã cùng với tôi tạo nên một cuộc đua đầy thú vị và khó lường hơn bao giờ hết”.

143412061

Rõ ràng, những lời chân thành và đầy tôn trọng đối thủ của mình như thế này nhận được nhiều thiện cảm hơn từ khán giả cũng như bạn bè quốc tế. Với Sun Yang, không biết lùm xùm lần này có đủ để anh rút ra bài học cho riêng mình hay sẽ lại bị nhiều đội tuyển né tránh bởi các chiêu trò chẳng mấy tốt đẹp ngoài làn đua xanh.

Chang Chang