Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cùng nổi tiếng với danh hiệu Chiếc giầy vàng nhưng trông Messi như trẻ con khi đứng cạnh Ronaldo

(Kenhthethao) - Lionel Messi nổi tiếng với 5 Quả bóng vàng, nhưng nếu so về chiếc giầy vàng thì Messi sẽ kém xa đại kình địch Ronaldo.

Messi thật trẻ con khi đứng cạnh Ronaldo, đúng vậy vì chiều cao của cầu thủ người Argentina chỉ vọn vẹn 169cm. Còn đại kình địch của anh cao đến 1m85, không chỉ cao hơn về chiều cao. Ronaldo còn “cao” hơn Messi về lực sút, cụ thể ngôi sao của Bồ Đào Nha sở hữu lực sút mạnh số 1 thế giới.

messi-696x391

Theo nghiên cứu của giới khoa học thể thao, lực sút phát ra từ chiếc chân phải của Ronaldo ước tính còn mạnh hơn lực phóng của tên lửa Tomahawk. Lực sút của CR7 đã đi vào sách kỷ lục guinness với tốc độ 105km/h.

GettyImages-483633976

Khi đã được ví với tên lửa, chắc chắn Ronaldo đã “hành hạ” nhiều thủ môn trên thế giới vì cú sút của anh. Có lẽ đáng nhớ nhất sẽ là thủ thành David James của Postmouth hồi năm 2008, cú sút phạt có tốc độ lên tới 103km/h. Bóng găm thẳng vào góc cao khung thành khiến cho thủ môn người Anh chỉ còn biết chôn chân đứng nhìn.

Để có được đôi chân cùng với lực sút khủng như vậy, Ronaldo đã phải trải qua một chế độ tập luyện cực kỳ nghiêm ngặt. Anh tập 5 buổi trong tuần, mỗi ngày trung bình anh sẽ tập từ 3->4h ở ngoài trời. Kết thúc buổi tập với bóng, anh sẽ giành đều 3h mỗi ngày trong phòng tập Gym. Ở đây Ronaldo sẽ tập chủ yếu những bài tập về cơ bắp để bổ trợ cho việc thi đấu dẻo dai hơn.

351

Cũng phải vì đôi chân chính là cần câu cơm của cầu thủ người Bồ Đào Nha, để có được thu nhập ổn định cần đến một đôi chân tốt. Ronaldo là một cầu thủ rất biết trân trọng những gì mình đang có, anh thậm chí còn mua hẳn một gói bảo hiểm chỉ để bảo hiểm cho “đôi chân vàng” của mình. Gói bảo hiểm không tưởng này có giá trị lên đến 144 triệu USD, số tiền kỷ lục trong giới bóng đá cho đôi chân của một cầu thủ.

Ronaldo (1)

Khi đã được bảo vệ, Ronaldo tự tin tối đa phát huy sở trường của mình, cũng như sở thích “khoe” đùi mỗi khi ghi bàn. Trong khi thực hiện màn ăn mừng của mình, anh thường chỉ xuống đôi chân của mình và nói: “Hãy nhìn nó đi, đừng nhìn tôi. Vì nó quá hoàn hảo”. Như một lời thách thức với tất cả các đối thủ của mình.

Cristiano-Ronaldo-showing-his-right-leg-muscles-after-scoring-a-goal-in-Atletico-Madrid-vs-Real-Madrid-football

Đúng là nó quá hoàn hảo, tuyệt vời đến nỗi khi Ronaldo sút bóng vô tình trúng vào mặt hậu vê đội bạn. Cầu thủ này đã lăn ra bất tỉnh ngay trên sân, đến khi tỉnh lại hậu vệ này còn nói với báo chí rằng: “Tôi như phải nhận một cú knock out của tay đấm Floyd Mayweather, tôi cũng không tin rằng Ronaldo lại có một lực sút kinh khủng đến thế”.

Ronaldo dường như bị ám ảnh về việc phải tiến bộ mỗi ngày, luôn phải tiến về phía trước và không hài lòng với những mình đã đạt được. Chính điều đó thôi thúc anh luyện tập, và khiến đôi chân của ngôi sao ngày một biến dạng.

@cristiano-Ronaldo-and-his-legs-look-ready-for-Wednesdays-Champions-League-semifinal-between-Real-Ma

 

 

-HQ-