Cuộc chiến khung gỗ ở ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh vượt trội so với Văn Lâm

(Kenhthethao) - Thủ môn Nguyên Mạnh trở lại sau chấn thương trong màu áo SLNA đang cho thấy sự chắc chắn và thậm chí anh còn tỏ ra vượt trội hơn Văn Lâm, thủ thành được HLV Park tin tưởng thời gian qua.

Sau vòng 11 V/League, HLV Park Hang-seo sẽ công bố danh sách triệu tập tuyển Việt Nam dự King’s Cup tại Thái Lan. Ở vị trí thủ môn, những cầu thủ vốn được HLV Park tin tưởng thời gian qua đang có dấu hiệu đi xuống, cùng với đó những thủ thành khác đang cho thấy sự tiến bộ nổi bật.

4V3A0540

Dựa vào các thống kê thì thủ môn Trần Nguyên Mạnh đang là thủ môn có phong độ tốt nhất ở V-League hiện nay. Người gác đền của SLNA giữ sạch lưới 8 trong số 9 trận ra sân ở V-League 2019. Trận đấu duy nhất Nguyên Mạnh bị thủng lưới là trận thua 0-4 trước Hà Nội ở vòng 4. Nguyên Mạnh từng có 24 trận khoác áo tuyển quốc gia trong giai đoạn 2014-2016. Điểm mạnh của thủ thành xứ Nghệ là phản xạ tốt, dày dạn kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Tuy nhiên, anh có hạn chế về chiều cao (177cm) và khả năng ra vào.

tran-nguyen-manh

Cùng với Nguyên Mạnh, thủ môn Văn Công của Hà Nội cũng xứng đáng được HLV Park trao cơ hội. Trong số 9 trận ra sân ở V-League mùa này, Văn Công giữ sạch lưới 5 trận và phải nhận 8 bàn thua. Văn Công sinh năm 1992, cao 182cm, điểm mạnh cũng là phản xạ tốt cùng tâm lý vững vàng. Bên cạnh đó, anh còn có lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh khác là phối hợp ăn ý với hệ thống phòng ngự gồm nhiều cầu thủ ở Hà Nội.

Ngoài ra, hai thủ môn Nguyễn Thanh Thắng ( TP HCM) và Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng) cũng đang có phong độ tốt. Thanh Thắng giữ sạch lưới 4 trong số 9 trận ra sân ở V-League mùa này và mới chỉ phải vào lưới nhặt bóng 6 lần. Thủ môn trẻ Văn Toàn bắt chính cho Hải Phòng 7 trận, có hai trận giữ sạch lưới và nhận tổng cộng 9 bàn thua.

dang_van_lam

Còn cái tên luôn có mặt trong đội hình ĐT Việt Nam ở những giải đấu gần đây là Đặng Văn Lâm đang trong giai đoạn khó khăn cùng với Muangthong United ở Thái Lan. Thủ thành mang hai dòng máu Việt – Nga chỉ giữ sạch lưới được một trận trong tổng số 10 lần bắt chính ở Thai League 2019, để lọt lưới tới 19 bàn. Mặc dù vậy, vị trí số một trong khung gỗ tuyển Việt Nam nhiều khả năng vẫn thuộc về Văn Lâm. Thủ thành 25 tuổi vẫn chơi tốt trong những trận thua của Muangthong mùa này và tài năng của anh đã được khẳng định tại AFF Cup 2018 cũng như Asian Cup 2019.

Thống kê phong độ những ứng vị trí thủ môn tuyển Việt Nam

Trần Nguyên Mạnh (SLNA): 8/9 trận giữ sạch lưới, 4 bàn thua

Nguyễn Văn Công (Hà Nội): 5/9 trận giữ sạch lưới, 8 bàn thua

Nguyễn Thanh Thắng (TP HCM): 4/9 trận giữ sạch lưới. 6 bàn thua

Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng): 2/7 trận giữ sạch lưới, 9 bàn thua

Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa): 2/10 trận giữ sạch lưới. 19 bàn thua

Đặng Văn Lâm (Muangthong United): 1/10 trận giữ sạch lưới, 19 bàn thua

Bùi Tiến Dũng (Hà Nội): mới ra sân một trận, để lọt lưới hai bàn.

NL