Cuộc đua Vua phá lưới Euro: Bale – Ronaldo sẽ hợp lực “chiến” người Pháp

(Kenhthethao) - Euro 2016 chỉ còn 3 trận đấu nữa và đây chính là giai đoạn căng thẳng cho việc chạy đua vua phá lưới.

Với bàn thắng trong trận đấu với Iceland rạng sáng nay, chân sút đang đầu quân cho Atletico Madrid – Antoine Griezmann đang dẫn đầu trong danh sách vua phá lưới của Euro 2016 với 4 bàn thắng. Theo sau anh có tới 4 người ghi được 3 bàn nhưng chỉ có 3 người còn cơ hội nâng cao số bàn thắng của mình là Dmitri Payet, Olivier Giroud (đều của Pháp) và Gareth Bale (Xứ Wales), người còn lại là Morata (Tây Ban Nha đã bị loại) . Trong số những người ghi được 2 bàn chỉ có Ronaldo, Nani (Bồ Đào Nha), Mario Gomez (Đức) và Hai Robson Kanu (Xứ Wales) còn hy vọng nâng cao số bàn thắng của mình. Tuy nhiên, Gomez đã nghỉ hết EURO 2016 do chấn thương gân khoeo gặp phải trong trận tứ kết với Italy.

gri1

Chênh lệch bàn thắng giữa các tiền đạo nói trên chỉ là 1 bàn nhưng dù ít dù nhiều thì lợi thế vẫn đang thuộc về người Pháp. Họ có tới 3 cầu thủ trong nhóm dẫn đầu danh sách phá lưới là Griezmann, Payet và Giroud. Trong một kỳ EURO mà Ronaldo rất nhạt nhòa, Gareth Bale cũng không dễ cải thiện thành tích ghi bàn khi đối mặt một Bồ Đào Nha phòng ngự khá chắc chắn ở bán kết thì cơ hội cho các ngôi sao áo Lam sáng sủa hơn.

gri2

Trên lý thuyết thì các mũi tấn công của Pháp sẽ bị thách thức đáng kể khi gặp tuyển Đức mới thủng lưới đúng 1 bàn kể từ đầu giải. Nhưng vấn đề là hàng thủ của Đức cũng chưa gặp phải đối thủ nào sở hữu nhiều ngôi sao tấn công chất lượng như Les Bleus của Deschamps cho tới nay. Cơ hội cho những Griezmann, Giroud, Payet nâng cao số bàn thắng của mình là không nhỏ, khi mà Đức sau trận tứ kết với Ý đã mất đi kha khá trụ cột. Đặc biệt là Griezmann và Payet, những người di chuyển linh hoạt, có kỹ thuật đi bóng khéo léo và dứt điểm đa dạng hơn một Giroud chủ yếu chỉ mạnh về bóng bổng.