Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cúp Quốc gia: Đứa con ghẻ bất ngờ có giá

(Kenhthethao.vn) -Cúp Quốc gia thường bị xem là giải đấu hạng hai và không được các câu lạc bộ xem trọng. Nhưng năm nay, hai đội bóng lọt vào chung kết đều hạ quyết tâm vô địch Cúp Quốc gia.

1
Becamex Bình Dương quyết tâm lập cú đúp danh hiệu.

Nếu ví V-League là một cô con gái được nuông chiều thì Cúp Quốc gia chỉ là đứa con bị ghẻ lạnh. V-League kiêu sa lộng lẫy, sống trong nhung lụa và được một “đại gia” nước ngoài chu cấp 30 tỷ đồng/năm. Cúp Quốc gia thì ngược lại, nông dã quê mùa và chỉ nhận số tiền không bằng 1/3 V-League.Nếu ví các đội bóng là những chàng trai, thì hiển nhiên họ ưu tiên theo đuổi cô nàng V-League, bởi V-League “hấp dẫn” hơn, nổi tiếng hơn trên truyền thông, và quan trọng, họ sẽ đút túi đến 3 tỷ đồng nếu chinh phục được nàng. Còn Cúp Quốc gia thường bị các đội bóng xem là “hạng hai”, họ không dành toàn tâm theo đuổi.

Tuy vậy, năm nay Cúp Quốc gia đã “có giá” hơn trong mắt “những chàng trai”. Hai ứng viên cuối cùng lọt vào trận chung kết, Hà Nội T&T và Becamex Bình Dương, cùng lớn tiếng tuyên bố sẽ chiến đấu hết mình để mang Cúp Quốc gia về “dinh”.

Đất Thủ có vẻ hơi tham lam khi vừa giành V-League. HLV Mai Đức Chung, tiền đạo Lê Công Vinh, đội trưởng Nguyễn Anh Đức đều khẳng định họ chưa hài lòng chỉ với chức vô địch quốc gia, và họ sẽ không ăn mừng chừng nào chưa giành cú đúp. Năm ngoái, họ cũng vào đến chung kết nhưng đã gục ngã trước cổng thiên đường. Lần duy nhất Bình Dương đoạt Cúp Quốc gia là năm 1994, khi đội bóng còn mang tên Sông Bé.

Hà Nội T&T nuôi tham vọng vô địch để cứu vãn một năm không mấy thành công. Đội bóng thủ đô trồi sụt thất thường nửa đầu mùa giải, đến khi bừng tỉnh thì đã không thể đuổi kịp Bình Dương. Hai năm liền đóng vai “kẻ đến sau” trong cuộc đua tranh giành V-League chắc chắn không thể khiến Hà Nội T&T hài lòng

1
Hà Nội T&T khát khao lần đầu tiên vô địch Cúp Quốc gia.

Hơn nữa, từ khi thành lập, chưa bao giờ Hà Nội T&T chạm tay vào Cúp Quốc gia. Khát vọng lần đầu tiên mang Cúp về Hà Nội, khát vọng “đòi nợ” Becamex Bình Dương sẽ tiếp thêm sức mạnh cho chàng trai thủ đô trong chuyển làm khách trên sân Gò Đậu.

Thời thế bỗng dưng giúp Cúp Quốc gia được nhiều người thèm muốn. Chiều mai, những người đàn ông sẽ chiến đấu bằng sức mạnh và quyết tâm bỏng cháy để giành lấy “cô gái” của mình. Như thế, đã là quá đủ để “đứa con ghẻ” cảm thấy ấm lòng.