Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cựu sao Barca suýt đến M.U, chỉ trích xứ Catalan cực đoan

(Kenhthethao.vn) -Cựu tiền vệ Emmanuel Petit vừa chỉ trích quan điểm độc lập của xứ Catalan tại Barcelona đến rất gần bờ vực của sự phân biệt chủng tộc.

1
Petit (trái) chê chủ nghĩa Catalan quá cực đoan.

Nhà vô địch World Cup 98 rời Arsenal để gia nhập sân Nou Camp vào hè năm 2000, nhưng chỉ gắn bó tại đây trong vỏn vẹn 1 năm trước khi quay lại Anh khoác áo Chelsea. Emmanuel Petit nói rằng quan điểm độc lập của xứ Catalan trong phòng thay đồ của Barcelona đã khiến cựu cầu thủ 45 tuổi khi đó chán nản:

“Tôi chuyển đến vào thời điểm khá tệ hại. Đang có cuộc chiến trong phòng thay đồ giữa nhóm cầu thủ người Hà Lan và cầu thủ gốc Catalan. Trên băng ghế huấn luyện thì chúng tôi có một người (Lorenzo Serra Ferrer) không đủ cá tính và sức nặng trong lời nói để giải quyết.”

“Mỗi ngày, tôi đều nghe rằng, đừng học tiếng Tây Ban Nha, ở đây phải nói tiếng Catalan. Tôi rất bối rối với những chuyện như vậy. Chính trị và chủ nghĩa dân tộc là quá phiền toái trong phòng thay đồ. Tôi rất hạnh phúc trong ngày gia nhập Barcelona nhưng tôi chỉ muốn tập trung vào bóng đá.”

”Tôi hiểu được bản sắc và truyền thống rất quan trọng, nhưng khi làm quá thì nó giống phân biệt chủng tộc vậy. Đây là bóng đá, tôi đã muốn rời đi sau những chuyện như vậy, tôi nghĩ mình đã lựa chọn sai lầm. Biết đâu tôi nên đến Manchester United vì tôi từng nhận lời mời từ Old Trafford để chơi bóng bên cạnh Roy Keane, Paul Scholes, Ryan Giggs và David Beckham. Đó có khi cũng là sai lầm khác của tôi.”