Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đá bay Adidas, Chelsea ký hợp đồng tài trợ áo đấu kỷ lục với Nike

(Kenhthethao) - Mặc dù bản hợp đồng tài trợ ký với Nike đã được tiết lộ hồi tháng 5 nhưng tới hôm nay, CLB Chelsea mới chính thức xác nhận việc này.

Nike sẽ chính thức trở thành nhà tài trợ Chelsea bắt đầu từ mùa giải tới. Thông tin này đã được đích thân giám đốc điều hành của Chelsea – Marina Granovskaia xác nhận.

da-bay-adidas-chelsea-ky-hop-dong-tai-tro-ao-dau-ky-luc-voi-nike-1

“Đây là một thỏa thuận vô cùng quan trọng đối với CLB. Giống như Chelsea, Nike là một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Họ có đội ngũ nhân sự xuất sắc và đầy sáng tạo. Bởi vậy, chúng tôi mong rằng việc hợp tác giữa Chelsea và Nike sẽ mang tới sự thành công cho cả hai phía.” Giám đốc điều hành của Chelsea cho biết.

da-bay-adidas-chelsea-ky-hop-dong-tai-tro-ao-dau-ky-luc-voi-nike-2

Marina Granovskaia (phải).

Bản hợp đồng giữa Chelsea và Nike sẽ có giá trị khoảng 70 triệu USD mỗi mùa. Như vậy, để có thể hợp tác với Nike, đội chủ sân Stamford Bridge sẽ cắt ngắn thỏa thuận với Adidas (Hợp đồng giữa Chelsea đã ký với Adidas có thời hạn đến năm 2023) và chấp nhận mức bồi thường lên tới 40 triệu bảng.

da-bay-adidas-chelsea-ky-hop-dong-tai-tro-ao-dau-ky-luc-voi-nike-3

Ở Premier League, hợp đồng tài trợ áo đấu của Chelsea trị giá gấp đôi so với những gì Arsenal và Puma ký kết với nhau và gấp 3 lần so với thỏa thuận mà Man City ký kết với Nike. Người đã đưa ra quyết định “chia tay” sớm 6 năm với Adidas để “kết duyên” cùng Nike là chính là Giám đốc Marina Granovskaia. Bà cũng là người đã mang về hợp đồng tài trợ trị giá 40 bảng từ Yokohama và thỏa thuận tài trợ áo tập trị giá10 triệu bảng/năm với hãng Carabao.

Kim Quy/Kenhthethao.vn