Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đá không ra gì tại Euro, Ronaldo tốt nhất nên quên chuyện giành QBV

(Kenhthethao) - Sau chiếc cúp bạc Champions League, Ronaldo đang mơ tiếp đến cúp bạc Euro nhưng mơ vẫn sẽ là mơ.

Có lẽ sau cái ngày CR7 khóc như đứa trẻ ở chung kết EURO 2004, bóng đá Bồ Đào Nha đã không còn là chính họ nữa. Cái thời Figo, Nuno, Simao, Deco, Postiga,… đã qua lâu lắm rồi và giờ còn lại một mình Ronaldo. Ronaldo rất giỏi nhưng bóng đá là môn thể thao 11 người, nếu cả đội chỉ trông chờ vào một cá nhân để giải quyết mọi thứ, đó là nhiệm vụ bất khả thi.

photo-5-1465429773106

World Cup 2006, 2010, 2014 rồi đến EURO 2008 và 2012, một mình CR7 gánh vác toàn bộ “Brazil Châu Âu” trên vai, miệt mài chạy, miệt mài sút. Xung quanh anh không thể có nổi một người cùng đẳng cấp để san sẻ gánh nặng. Và rồi Bồ Đào Nha cứ thế gây thất vọng từ giải này qua giải khác, đến nỗi giờ đây chẳng ai dám đặt niềm tin vào đội bóng đến từ bán đảo Iberia này nữa.

Nếu như thất bại cùng đội tuyển Bồ Đào Nha tại giải năm nay, mà khả năng ấy gần như là chắc chắn khi đối trọng lớn nhất của anh là Lionel Messi đã có cú đề pa rất ngoạn mục khi đã lập hattrick ở trận đấu với Panama trong khuôn khổ Copa America, đặc biệt là Messi chỉ ghi bàn trong vòng 20 phút từ khi vào sân ở phút 68. Và đặc biệt trong năm 2016, Lio đã có tới 2 danh hiệu ở cấp câu lạc bộ cùng Barcelona. Hai danh hiệu quốc nội có thể được nhiều người cho rằng không danh giá bằng Champions League, thế nhưng nếu có thêm danh hiệu vô địch châu lục cùng với ĐTQG, từ chỗ ở thế yếu, Messi sẽ lấy lại cờ tiên phong trong cuộc đua danh hiệu mà chỉ có anh với Ronaldo độc bá thế giới trong 9 năm qua.

messi1

Thế nên nếu Argentina có vô địch Copa America năm nay, đó cũng chẳng phải điều gì bất ngờ, mà chỉ khiến CR7 thêm lo bóng vàng sẽ tiếp tục tuột khỏi đôi bàn tay của mình.