Đã quá già, Ronaldo chỉ về thứ 4 trong cuộc đua ghi bàn tại Serie A

(Kenhthethao) - Ở trận đấu cuối cùng của mùa giải, Ronaldo đã không thi đấu chính vì vậy thành tích ghi bàn của anh trong màu áo Juventus mùa này tại Serie A dậm chân tại chỗ.

Ở mùa giải đầu tiên khoác áo Juventus Ronaldo đã có 21 bàn thắng, thành tích này chỉ giúp anh xếp thứ tư trong danh sách các tay săn bàn tốt nhất tại Serie A mùa này. Anh xếp sau Fabio Quagliarella (Sampdoria), Duvan Zapata (Atalanta) và Krzysztof Piatek (AC Milan), những người lần lượt ghi được 26, 23 và 22 bàn.

ronaldo-tu-hao-sau-thanh-tich-chua-tung-co-trong-lich-su-top

Quagliarella đá chính khi Sampdoria tiếp Juventus hôm qua, nhưng không ghi được bàn nào tới khi rời sân ở phút 78. Nhưng 26 bàn ghi được trong 35 lần ra sân trước đó là quá đủ để trung phong 36 tuổi này trở thành Vua phá lưới.

Tuy nhiên đối với thành tích của Ronaldo, con số 21 bàn ở mùa hiện tại là thành tích ghi bàn nghèo nàn hơn cả của anh trong một mùa giải VĐQG tính trong 10 năm qua. Lần gần nhất, siêu sao Bồ Đào Nha này ghi bàn ít hơn là mùa 2008-2009, khi anh ghi chỉ 18 bài tại Ngoại hạng Anh trong màu áo Man Utd.

ronaldo2-2357-1558916233

Dù vậy, trong mùa giải đầu tiên tại Italy, Ronaldo cũng đạt được những thành tựu nhất định. Anh góp công giúp Juventus vô địch Serie A năm thứ tám liên tiếp và được bầu làm Cầu thủ hay nhất mùa của giải đấu. Ronaldo, qua đó, trở thành người đầu tiên từng vô địch quốc gia ở Anh, Tây Ban Nha, Italy, và là người duy nhất từng nhận giải Cầu thủ hay nhất ở ba nền bóng đá này.

NL