Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đá thế này, Việt Nam chẳng có cửa gì trước Thái Lan!

ĐT Việt Nam vẫn còn cách Thái Lan một khoảng cách lớn sau trận thắng sát nút 2-1 trước Campuchia tại lượt trận cuối bảng B AFF Suzuki Cup 2016.

Thắng lợi 2-1 trước Campuchia đã giúp tuyển Việt Nam có 9 điểm, đứng đầu bảng B và sẽ gặp Indonesia ở bán kết. Tuy nhiên, kết quả sát nút ấy không thể khiến người hâm mộ thỏa mãn.

Đánh giá về 90 phút đã qua trước Campuchia, HLV Lê Thụy Hải nói: “Tôi chẳng biết đánh giá gì về trận đấu này. Đối thủ yếu thế thì đánh giá cái gì. Chúng ta chỉ có 10 người mà Campuchia có làm gì được đâu. Việt Nam vẫn cầm bóng, vẫn triển khai bóng, vẫn ghi bàn, vẫn tạo ra cơ hội dễ dàng. Campuchia trận này chẳng có gì. Họ chỉ có vài cú sút xa và vài quả tổ chức tấn công hay. Tôi vẫn không ấn tượng với cầu thủ nào của họ. Họ phòng ngự vẫn hời hợt và ngây thơ lắm.

v1

Đương nhiên, điều chúng ta phải đánh giá cao là tinh thần của các cầu thủ Việt Nam. Đội tuyển chỉ có 10 người trong phần lớn thời gian thi đấu mà các cầu thủ vẫn không hề nao núng. Họ chơi bóng bình tĩnh, làm chủ thế trận và không để bị đối phương ép. Cả đội đều nỗ lực di chuyển để lấp lại khoảng trống của Đình Luật”.

v5

Trước đó, bước ngoặt của trận đấu đã đến sau chiếc thẻ đỏ của Đình Luật ở phút thứ 7. Tấm thẻ đỏ không chỉ khiến tuyển Việt Nam phải chơi với 10 người trong hơn 80 phút mà còn gián tiếp tước cơ hội thi đấu của Công Phượng – người mới có trận đầu tiên đá chính.

v3

Đánh giá về phong độ của các cầu thủ dự bị, ông Hải phân tích: “Cầu thủ tôi tiếc trong trận đấu hôm nay là Công Phượng. Anh ta đá chính trận đầu và rất hăng hái di chuyển, tích cực chạy chỗ, tranh chấp. Nhưng đội bị thẻ đỏ nên anh ta phải rời sân. Chứ nếu để anh ta trên sân, tôi nghĩ còn nhiều điều đáng xem.

v2

Trận đấu hôm nay cũng làm lộ ra nhược điểm hể lực của các cầu thủ. Sau vài trận vòng bảng, một số vị trí đã xuống sức lắm. Điển hình như Công Vinh, nhiều tình huống anh ta có chạy được đâu, toàn chỉ đi bộ thôi.

Các cầu thủ dự bị chúng ta thay vào cũng còn yếu lắm. Văn Thắng hay Trọng Hoàng đều không chuyền được bóng. Văn Thắng vào sân chỉ là giải pháp tình thế cho Xuân Trường được nghỉ ngơi thôi. Trọng Hoàng thì đây không phải là vị trí của anh ta. Cho anh ta vào giữa sân, anh ta không phát huy được khả năng của mình. Hai cầu thủ này ở giữa, chuyền bóng toàn hướng thẳng lên trên, không có đổi hướng, tổ chức, động tác giả gì nên dễ bị cầu thủ Campuchia chặn lại.

v7

Anh Tiến Dũng từng đá cho HAGL chuyền bóng tốt hơn. Nhưng anh này thi đấu còn non lắm, thể hình, thể lực đều bình thường. Nếu trận sau Đình Luật không đá mà Tiến Dũng đá trước Indonesia thì tuyển Việt Nam sẽ gay đấy, bởi Ngọc Hải cũng chưa thể hiện được khả năng thủ lĩnh của mình”.

v4

HLV Lê Thụy Hải cũng tin rằng 9 điểm tuyệt đối sau vòng bảng là chưa đủ để đặt tuyển Việt Nam ngang hàng với ứng viên vô địch Thái Lan: “Tôi bảo đội tuyển yếu hơn hẳn Thái Lan thì không nỡ. Nhưng nói thật, Thái Lan mà được 10 điểm thì cho mình 8 điểm còn là hơi cao. Chúng ta đá thế này thì có rất ít cơ hội trước Thái Lan.

v6

Ta nhìn thử đội hình của mình xem có gì hơn họ không? Ở phía trên, phải công nhận là Công Vinh vẫn đẳng cấp, chọn vị trí và dứt điểm hay. Nhưng chúng ta chỉ có thế. Văn Toàn đá biên rất nhanh nhưng chưa phải là dạng tiền đạo lùi đẳng cấp. Thành Lương hay Trọng Hoàng đều không phải cầu thủ đá biên đẩy vào. Họ đều chuyền ngược lại đằng sau hết. Các tuyến sau thì Việt Nam chẳng có gì để so với người ta. Chưa nói tới Thái Lan, đá thế này với Indonesia cũng chưa biết thế nào.

Nhưng đương nhiên bóng đá mà, chưa vào trận thì chưa biết được. Đội yếu hơn vẫn có lúc thắng đội mạnh hơn. Tôi nghĩ là các cầu thủ cần tập trung cao độ, tập luyện và thi đấu quyết tâm. Chúng ta vẫn có khả năng tạo nên bất ngờ trước người ta. Chứ nếu so về thực lực, chúng ta còn lâu mới bằng Thái Lan”.

>>>ĐT Việt Nam thay đổi lịch trình về nước sau vòng bảng ở Myanmar

Theo Thethaovanhoa.vn