Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đá trung vệ, Tuấn Anh được khen ngợi hết lời

Video bàn thắng: HAGL 1-1 Cần Thơ (V20 – V.League 2015)

“Trận cầu 6 điểm” của HAGL kết thúc và đội bóng phố Núi chỉ có được 1 điểm trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất trụ hạng Cần Thơ. Tuy bước vào một trận đấu có tính chất cực kỳ quan trọng nhưng HLV Graechen lại không có được tình hình nhân sự tốt nhất.

Tiến Dũng, Đức Lương, Đông Triều, Văn Long không thể thi đấu vì chấn thương hay thẻ phạt, ông thầy người Pháp đã chọn giải pháp cho Tuấn Anh về đá trung vệ cùng Franklin.

Dù thi đấu ở vị trí không phải sở trường nhưng Tuấn Anh đã cho thấy khả năng phòng ngự rất tốt. Khả năng đọc tình huống tốt giúp tiền vệ người Thái Bình nhiều lần truy cản thành công và giải vây cho HAGL.

Tuấn Anh đá trung vệ cũng rất hay

Phong độ của Tuấn Anh khi đá ở vị trí trung vệ cũng đã khiến HLV Nguyễn Thanh Danh của Cần Thơ hết lời khen ngợi. Ông cho hay: “Nếu theo thang điểm 10, tôi sẽ cho Tuấn Anh 9 điểm ngày hôm nay. Cậu ấy đã thi đấu rất xuất sắc.

Theo tôi, với những cầu thủ đẳng cấp thì vị trí chỉ đơn thuần là chuyện chỗ đứng trên sân. Có những tình huống dù không chơi ở vị trí sở trường nhưng anh ta (Tuấn Anh) phán đoán rất tốt và vì thế phòng ngự cũng rất hay”.

Trong khi đó thầy Giôm cũng khen ngợi cậu học trò: “Tuấn Anh đá trung vệ rất tốt. Ở trận đấu tới chúng tôi sẽ chào đón sự trở lại của Tiến Dũng, tuy nhiên những cầu thủ khác vẫn chưa thể đá lại. Lực lượng ở thời điểm này khiến chúng tôi đang gặp rất nhiều khó khăn”.

Trận hòa 1-1 trước Cần Thơ khiến HAGL tiếp tục đứng cuối BXH V-League sau 20 vòng đấu. Hiện tại họ đang xếp dưới Đồng Nai khi thua về hiệu số bàn thắng bại, kém 3 điểm so với chính Cần Thơ.