Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đàn em Công Phượng sang Milan tranh tài

Rạng sáng 26/5, 10 thành viên đội U14 Học viện HAGL-Arsenal JMG, do HLV Guillaume Graechen thống lĩnh, bắt đầu hành trình sang TP.Milan (Italia) tham dự "Football for Friendship" năm 2016.

1

 Cầu thủ nhí của Học viện HAGL Arsenal JMG có dịp tận hưởng bầu không khí bóng đá đỉnh cao.

Cùng đi với thầy Giôm, ngoài nhân viên y tế còn có 8 cầu thủ đang trong độ tuổi 12 đến 14, thuộc khóa 4 Học viện HA.GL-Arsenal JMG bao gồm:

Võ Hữu Việt Hoàng, Phan Nhật Thành Long, Nguyễn Duy Tâm, Trần Đình Hùng, Phan Hồ Khải, Lê Văn Trường, Trần Gia Huy và Nguyễn Thái Quốc Cường.

Trước ngày khởi hành sang Italia, thầy Giôm có chút tâm trạng luyến tiếc: “BTC chỉ cho phép những cầu thủ sinh từ tháng 5/2002 trở lại mới được phép tham dự giải đấu này.

Tiếc rằng, tại Học viện chúng tôi, có tới nguyên đội hình chính có kỹ chiến thuật vượt trội, nhưng số này chỉ già hơn vài ngày đến vài tháng. Nói là U14, nhưng đa số các học trò tôi ở trong độ tuổi 13″.

Không thể mang sang Milan đội hình ưng ý, thế nên HLV Guillaume Graechen đặt ra mục tiêu khá khiêm tốn: “Mục tiêu của chúng tôi tại sân chơi này, tự thắng bản thân mình là chính.

Muốn vậy tôi yêu cầu các học trò giữ nguyên đấu pháp trong tấn công lẫn phòng thủ đã tập luyện ở nhà, không được lung lay tinh thần trước các cầu thủ có thể hình cao to đến từ các lục địa khác”.

2

Thầy Giôm tự tin vào khả năng của các học trò

Là người Pháp, HLV Guillaume Graechen thừa hiểu, ở châu Âu và Nam Mỹ, khá nhiều em, tuy chỉ mới 14 tuổi nhưng chiều cao lên tới 1m80.

Để đối phó với những cầu thủ có thể hình, thể lực vượt trội, suốt thời gian gần 3 tháng qua, U14 Học viện HAGL-Arsenal JMG liên tục đá tập với nhiều đối tượng khác nhau, có những “quân xanh” lớn hơn 3 đến 5 tuổi.

Trước mọi đối thủ, lối chơi chủ đạo vốn đã làm nên thương hiệu đặc trưng của lò đào tạo trẻ bầu Đức, đó là ban bật nhỏ, dựa trên nền thảng kỹ thuật toàn diện, tư duy chiến thuật sắc sảo.

“Football for Friendship” năm nay diễn ra từ ngày 26 đến 29-5 tại thành phố Milan (Italia), với sự tham dự của 32 đội tuyển lứa tuổi U14 đến từ khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh việc tranh tài trên sân cỏ, các HLV còn tham dự hội thảo bóng đá, các cầu thủ nhí có dịp giao lưu với “Hoàng đế” Franz Beckenbauer, sau đó đến sân San Siro của Câu lạc bộ AC Milan để theo dõi trực tiếp trận chung kết Champion League 2016, giữa Real Madrid gặp Atletico Madrid.

U14 Học viện HAGL-Arsenal JMG là đại diện duy nhất trong khu vực Đông Nam Á tham dự sân chơi này. Mỗi trận đấu gồm có 6 cầu thủ chính thức trong sân (trong đó có 1 thủ môn)…