Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đang bay cao, U16 Việt Nam có thể sẽ “gãy cánh” tại bán kết vì điều này!

Mặc dù được đánh giá thấp hơn hẳn U16 Việt Nam nhưng người Campuchia hoàn toàn có thể tự tin về thứ vũ khí nãy.

Mặc dù là đội chủ nhà, U16 Campuchia bị đánh giá thấp hơn hẳn U16 Việt Nam ở trận bán kết giải U16 Đông Nam Á, từ truyền thống cho đến phong độ hiện tại.
Một so sánh nhỏ, trong khi đoàn quân áo đỏ đã ghi tới 17 bàn tại vòng bảng thì người Campuchia chỉ chọc thủng lưới đối phương vỏn vẹn 8 lần.

u 16 viet nam 4

2 cái tên dẫn đầu danh sách “dội bom” của Việt Nam là Hữu Thắng và Khắc Khiêm đều đã có 4 pha lập công. Trong khi đó, mỗi chân sút của Campuchia chỉ “nổ súng” nhiều nhất 2 lần. Tuy nhiên, sự nguy hiểm của đội chủ nhà đến chính từ việc họ không có tiền đạo nào hoàn toàn đóng vai trò chủ lực.

u 16 viet nam 3

Cách vận hành chiến thuật linh hoạt từ HLV Inoue Kazunori đã dẫn tới những màn “đổi vai” trên. Một số CĐV đã ví cách chơi của U16 Campuchia với chiến thuật “núp gió” thường dùng trong môn đua xe đạp.

u 16 viet nam 2

HLV U16 Việt Nam Đinh Thế Nam cũng thừa nhận sự tiến bộ của đội bóng láng giềng: “So với năm ngoái ở vòng loại thì những gì họ đã thể hiện ở giải đấu này thì phải thừa nhận rằng U16 Campuchia đã tiến bộ rất nhanh. Từ tinh thần thi đấu, cách vận động linh hoạt và nét chiến thuật tốt hơn năm ngoái rất nhiều“.

u 16 campuchia

Bản thân U16 Việt Nam còn tồn tại nhiều vấn đề ở hàng thủ. Điển hình trận gặp U16 Philippines, dù có Ngọc Tiến và Quang Độ trên sân, đoàn quân áo đỏ vẫn để thua 3 bàn khá dễ dàng.

u 16 viet nam

Một lợi thế khác cho Campuchia là sự thấu hiểu bóng đá Việt Nam của HLV Inoue Kazunori. Ông từng dành khá nhiều thời gian trao đổi với người đồng hương Miura.

hlvu16campuchia-1

Theo Soha