Đáng buồn với hoàn cảnh hiện tại của Văn Quyến – Quốc Vượng sau scandal bán độ năm nào

(Kenhthethao) - Đã 11 năm, lứa cầu thủ "dính chàm" sau khi bị trừng phạt trở lại cuộc sống đời thường, người tiếp tục sự nghiệp cùng trái bóng, người vất vả mưu sinh.

1_UUHN.jpg

Đáng buồn khi hai tài năng lớn nhất, được kỳ vọng nhất là Quốc Vượng và Văn Quyến sau khi “dính chàm” không thể trở về với bóng đá đỉnh cao. Cả hai cùng lay lắt ở vài CLB được đôi ba năm nhưng sự nghiệp đều “chết yểu” sau khoảng thời gian thụ án đã giết tài năng của những đôi chân “vàng”. Thể lực yếu, kỹ thuật, sự nhanh nhạy đã không còn cùng “vết nhơ” khiến Vượng và Quyến không thể thi đấu tốt như trước.
Hiện tại Quyến đã không còn thi đấu cho bất cứ CLB nào. Quyến sở hữu thân hình khá nặng nề, thừa cân, vậy nhưng khi chơi bóng, anh vẫn thể hiện được những tố chất của một “cây săn bàn” với kỹ thuật đẳng cấp.

12082844_875030715885475_1245223727_o1-1024x685

Để có thể chơi bóng và giúp đỡ gia đình về mặt kinh tế, thần đồng bóng đá ngày nào giờ đây phải lặn lội trên những “sân phủi” .
Tháng 4/2016 “Quyến béo” đã lên chức làm cha của cô con gái nhỏ, anh vẫn tham gia các giải đấu bóng đá phong trào để có thêm thu nhập phụ gia đình, thường xuyên gây chú ý khi xuất hiện trên các sân phủi. Ngoài ra, anh cũng tham gia vào nhiều chương trình bình luận bóng đá.

VanQuyenquocvuong475

Tuy đã từng “dính chàm” nhưng người hâm mộ vẫn rất yêu mến và theo dõi tin tức về “thần đồng” bóng đá thủa nào. Ai cũng tiếc nuối với sự dại dột của một tiền đạo giỏi, mất đi cơ hội chơi bóng chuyên nghiệp để giờ đây phải lặn lội trên sân với những giải bóng phong trào.

982QV.13511

Quốc Vượng cũng không thể giữ được phong độ như thời kỳ 2005, sau khi được đặc xá năm 2009 Quốc Vượng được phép ra sân thi đấu nhờ nhiều chữ kí bảo lãnh của các lãnh đạo cấp tướng ở Thể Công Viettel và sự ưu ái của VFF. Tuy nhiên, ngay trận đầu đá lại cho Thể Công, tiền vệ người xứ Nghệ đã dính chấn thương, phải nghỉ thi đấu dài hạn.

cong-phuong-o-dau-trong-danh-sach-sat-thu

Rắc rối về hợp đồng khiến anh cũng chẳng được ra sân. Cuối năm 2012 anh giã từ bóng đá, chuyên nghiệp khi rơi vào thế cùng đường. Sau đó, đầu quân cho doanh nghiệp Văn Minh, vừa đá bóng phong trào, vừa bốc vác đồ mưu sinh. Hoàn cảnh của Quốc Vượng nếu so với Quyến thì vất vả và khó khăn hơn nhiều. Có lẽ đây là cái giá phải trả cho những sai lầm trong quá khứ của hai cựu cầu thủ này.