Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đẳng cấp của Công Vinh đến chuyên gia người Đức cũng phải dành lời khen tặng

Martin Forkel đặc biệt khen ngợi tác phong chuyên nghiệp của đội trưởng Lê Công Vinh trong tập luyện. Nhờ đó, anh vẫn duy trì được nền tảng thể lực tốt dù đã 32 tuổi.

Martin Forkel làm việc với tuyển Việt Nam từ khi đội hội quân tại TP.HCM. Sự có mặt của chuyên gia thể lực này đã giúp đội có thêm nhiều bài tập cần thiết để phục hồi sức khỏe sau một mùa giải V.League kéo dài. Tại đây, ông cùng các trợ lý đã có 2 lần kiểm tra để đánh giá chính xác tình trạng của họ và có điều chỉnh thích hợp.

2_Cong_Vinh_Cong_Phuong_zing_1

“Tôi nghĩ Công Vinh là cầu thủ có thể trạng thuộc loại tốt nhất tuyển Việt Nam. Lúc nào cũng vậy, cậu ấy tập luyện chăm chỉ, nhiều kinh nghiệm. Cậu ấy biết điều gì tốt cho cơ thể và thường xuyên tập thêm sau buổi tập. Điều đó rất tốt và quan trọng cho các cầu thủ chuyên nghiệp để tự phát triển bản thân”, Martin Forkel chia sẻ.

Cong_Phuong_Cong_VInh_zing

Sự chuyên nghiệp trong tập luyện của Lê Công Vinh là điều khiến cho nhiều đàn em trong đội rất nể phục. Ngoài việc tập thêm giờ, tiền đạo sinh năm 1984 còn tự mình mua những loại thực phẩm chức năng, hỗ trợ tốt cho cơ thể khi tập cũng như thi đấu. Nhờ đó, anh vẫn duy trì được sự bền bỉ, phong độ tốt dù là người lớn tuổi nhất đội. Ở 4 trận đấu gần nhất của tuyển Việt Nam, chân sút này có 4 bàn thắng.

cong-vinh-van-1465098622429

Cựu cầu thủ U20 Đức cho rằng, thể lực của tuyển thủ Việt Nam chưa thể đạt như mong muốn. Phần lớn họ vừa trải qua một mùa bóng dài, lại không hội quân cùng lúc nên sẽ có những mệt mỏi theo những mức độ khác nhau. Nhưng theo ông trong 2 tuần tập huấn tại Hàn Quốc, vấn đề này sẽ được khắc phục.

Cầu thủ của HAGL cho rằng mình đang có xu hướng đá tiền vệ nên khó có thể xem là bản sao của đàn anh Lê Công Vinh, một trung phong đúng nghĩa.

3

Trước khi gia nhập ê kíp dưới quyền HLV Hữu Thắng, Martin Forkel đã có gần 2 tháng rưỡi làm việc cùng U19 Việt Nam để chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á và châu Á. Ông đã nhận được đánh giá cao từ HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn.

DSC_2663

Chuyên gia người Đức chia sẻ một vài cầu thủ trong đội đang gặp chấn thương ở những mức độ khác nhau, chủ yếu về cơ. Nhưng ông và họ sẽ trao đổi cùng nhau để chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup 2016. Riêng trường hợp của Quế Ngọc Hải, ông cho rằng trung vệ này sẽ không thể thi đấu tại Hàn Quốc bởi chấn thương khá nặng ở cổ chân.

Theo Zing