Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đằng sau hào quang Olympic của VĐV Nam Phi: Bi kịch ung thư cả cha lẫn mẹ

(Kenhthethao) - Bên cạnh ánh hào quang của một đại hội thể thao tầm cỡ lớn như Olympic Rio 2016, là cả chuỗi những câu chuyện dài về hậu phương của các vận động viên.

Dù biết rằng, con đường đi tới thành công không bao giờ trải đầy hoa hồng, nhưng con đường để đi đến đỉnh vinh quang của Olympic 2016 thật sự đã khiến nhiều vận động viên phải đánh đổi nhiều thứ. Và mới đây, kình ngư Chad Le Clos lên đường tới Rio với hành trang nặng trĩu về cuộc chiến chống căn bệnh hiểm nghèo của bố mẹ.

chad3-2581-1470818945

Theo tờ báo uy tín The Sun, bố của Chad đã phát hiện ra ung thư tuyến tiền liệt năm ngoái, còn về phần mẹ anh thì bà vẫn đang trong quá trình chống chọi với ung thư vú.  Nhà vô địch Olympic London 2012 đã biết được tình hình của bố mình vài ngày trước khi lên trung tâm để tập luyện.

Chad-le-Clos

“Tất cả chúng tôi và cả Chad nữa, đều đã khóc òa như những đứa trẻ. Cảnh tượng đó vô cùng xúc động, vợ chồng tôi đã lâu không gặp mặt con trai. Ý tôi là giống như cánh tay phải của mình bị cắt đi vậy. Thằng bé là một con sư tử, một chú sư tử tuyệt đẹp” – ông Bert chia sẻ.

chad2-3066-1470818945

Bố của Chad đã không thôi xúc động khi nói về con của mình, ông ca ngợi con trai rất cứng cỏi và đầy nghị lực, vô cùng mạnh mẽ để đối diện với tình trạng bệnh tật của các thành viên trong gia đình, vẫn tập luyện để có thể chuẩn bị tốt cho đại hội thể thao Olympic 2016. Ông chia sẻ thêm: “Tôi muốn những gia đình khác nhìn vào nhà tôi và con trai tôi học tập cách ứng xử trong nghịch cảnh. Không tìm tới ma túy, uống rượu hay đánh nhau bởi tính cách thằng bé là thế, luôn vươn lên theo cách tích cực.”

514296-chad-le-clos

Tại đại hội thể thao lần này, kình ngư Nam Phi đã không gặp may khi chỉ về đích ở vị trí thứ 4, chỉ giành được một tấm huy chương bạc cự ly 200m tự do.

La La