Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đánh bại Federer, Djokovic vô địch US Open 2015

(Kenhthethao.vn) 6-4, 5-7, 6-4, 6-4. Từ All England Club tới Flushing Meadows, kết quả vẫn không thay đổi. Một lần nữa Djokovic đánh bại Federer ở chung kết Grand Slam để lên ngôi vô địch.

15

Sau khi để Djokovic thắng set đầu tiên, Federer đã chơi đầy quyết tâm. Như khi anh vùng lên thắng set 2 để san bằng tỷ số 1-1. Như khi anh dẫn trước Nole 4-3 rồi 40-15 ở game 8 set 3. Như khi anh bẻ game 8 set 4 để rút ngắn cách biệt còn 3-5 rồi thắng tiếp game 9 để đưa tỷ số set 4 thành 4-5.

Nhưng đúng thời điểm mà các fan của Roger và không ít người hâm mộ trung lập kỳ vọng vào cú ngược dòng thần thánh của huyền thoại Thụy Sỹ thì anh lại hụt bước. Như khi Federer vung trái ra ngoài dây ở game 9 set 3 mang về chiến thắng quan trọng 5-4 cho Djokovic, tạo bàn đạp cho tay vợt Serbia tiến tới thắng game quyết định để thắng set 2.

Cũng như nhiều trận trước, Federer không thể khắc phục hạn chế ở các loạt bóng bền và đánh cuối sân. Anh thường thất bại trước Nole khi bị đẩy vào các tình huống giằng co dai dẳng. Khi đánh cuối sân thì thể lực không cho phép Federer di chuyển nhanh để trả bóng hiểm hóc khi  Djokovic liên tục tung ra những cú đánh nặng vào góc sân.

Chính Federer biết rõ vấn đề của mình nên anh đã tìm cách hạn chế khả năng điều bóng và góc đánh của Djokovic bằng cách thực hiện chiến thuật giao bóng và vào sân rất sớm để tràn lưới nhanh. Tuy nhiên, do cú trả bóng của Federer thường không hiểm hóc nên khi Federer tràn lưới thì nhiều lần anh bị Djokovic lốp bóng qua đầu mà những quả lốp bóng của Nole lại khá chính xác nên Federer cũng không dám mạo hiểm áp dụng chiến thuật này một cách thường xuyên trong trận đấu.

16
Federer đã chơi đầy nỗ lực nhưng không vượt qua được giới hạn tuổi tác

Càng về cuối trận, thể lực của Federer càng đuối nên cú quả của anh càng trở nên kém hiểm hóc và kém chính xác hơn. Djokovic biết rõ điều đó và anh đã tận dụng tốt những cơ hội của mình. Và Nole làm được. Lần thứ 2 vô địch US Open, Djokovic khẳng định lần nữa anh là số 1 thế giới của ATP. Thất bại hôm nay rất có thể là lần cuối hoặc gần cuối cùng mà người ta thấy Federer hiện diện ở chung kết US Open. Sẽ rất khó cho tay vợt 34 tuổi làm nên điều kỳ diệu ở Flushing Meadows lần nữa.

Dù sao vào chung kết US Open đã là điều tuyệt vời với Federer. Anh không thắng được Djokovic nhưng đã thắng chính mình và tiếp tục chinh phục trái tim của đông đảo những người hâm mộ banh nỉ khắp thế giới bởi tình yêu mãnh liệt với quần vợt và khát vọng chiến thắng không ngừng chảy trong huyết quản.