Danh sách những lò đào tạo trẻ “mát tay” nhất nước Anh: Carrington nằm ở đâu?

Danh sách được đưa ra dựa trên những cái tên đang thi đấu tại giải Ngoại Hạng Anh.

Theo công bố mới nhất từ The Sun, những cầu thủ thi đấu tại Premier League trưởng thành từ lò đào tạo của Manchester United đang dẫn đầu về số phút được ra sân cả mùa giải với con số lên đến 18.080 phút.

danh-sach-nhung-lo-dao-tao-tre-mat-tay-nhat-nuoc-anh-carrington-nam-o-dau-1

Top 10 học viện bóng đá có cầu thủ được ra sân theo số phút nhiều nhất ở Ngoại hạng Anh (Theo The Sun).

Trong đó, có những cái tên đang khoác trên mình màu áo đỏ của thành Manchester như Paul Pogba, Jesse Lingard và Marcus Rashford. Cả ba đều thi đấu vô cùng ổn định và là những cầu thủ được ra sân thường xuyên của đội chủ sân Old Trafford nên cũng dễ hiểu vì sao họ có số phút ra sân nhiều đến vậy. Ngoài ra, những Jonny Evans hoặc Michael Keane cũng từng được đào tạo tại trung tâm Carrington khi còn trẻ và số phút ra sân của họ cũng được tính vào thành tích chung của Man Utd.

danh-sach-nhung-lo-dao-tao-tre-mat-tay-nhat-nuoc-anh-carrington-nam-o-dau-2

Ba cái tên đại diện cho một lứa tài năng trẻ được đào tạo cực kỳ thành công của đội chủ sân Old Trafford.

Đứng ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Manchester City (14.037 phút), Southampton (12.836 phút), Sporting Lisbon (12.071 phút) và Leeds United (11.682 phút). Đồng thời, theo TheSportsman.com, có đến 15 cái tên xuất thân từ Old Trafford đang thi đấu cho các CLB tại giải Ngoại Hạng Anh, tính cả Manchester United. Tiếp ngay sau là những học viện có tiếng khác như Southampton (12 cầu thủ), Tottenham (11 cầu thủ) và Man City cùng Chelsea (10 cầu thủ).

Sẽ không quá bất ngờ nếu bạn là một người đã xem bóng đá Anh trong những năm trở lại đây và nhìn thấy cái tên Southampton xuất hiện trong danh sách kể trên. Thực tế những cái tên quái kiệt của xứ sở sương mù như Gareth Bale và Theo Walcott từng là người của đội bóng đến từ phía Nam trước khi được thế giới biết đến tên tuổi. Ngày nay, The Saints (biệt danh của Southampton) vẫn nuôi dưỡng những thế hệ tài năng mới tại xứ sở sương mù với một vài cái tên trưởng thành có xuất phát điểm từ đây và bây giờ đang là trụ cột ở đội bóng họ đang khoác áo như Calum Chambers (Fulham) và Luke Shaw (Manchester United).

danh-sach-nhung-lo-dao-tao-tre-mat-tay-nhat-nuoc-anh-carrington-nam-o-dau-3

Họ từng là đồng đội lẫn đối thủ của nhau.

Trên một mặt trận khác, các cầu thủ được đào tạo tại Anh có đến gần 280.000 phút thi đấu tại giải Ngoại Hạng Anh, bỏ xa vị trí thứ hai của Pháp đến 200.000 phút thi đấu cho thấy giải Ngoại Hạng Anh vẫn đang là nơi thích hợp nhất để các tài năng bản địa khẳng định bản thân trước khi vươn ra tầm thế giới.

danh-sach-nhung-lo-dao-tao-tre-mat-tay-nhat-nuoc-anh-carrington-nam-o-dau-4

Các lò đào tạo của nước Anh thống trị tuyệt đối so với các nền bóng đá khác tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Theo Bongda