Đập đi xây lại hàng công, PSG bất ngờ nhắm đến “công thần” Liverpool

Sau những thất bại liên tiếp ở Champions League, PSG sẽ có một cuộc cải tổ mạnh mẽ ở mùa Hè này.

Nhà báo uy tín David Ornstein mới đây đã tiết lộ trên BBC rằng HLV Thomas Tuchel của PSG rất thích tiền đạo Roberto Firmino. Ông viết: “Một trong số những cầu thủ mà Tuchel đang để mắt tới là Roberto Firmino, nhưng Liverpool thì không mặn mà lắm.”

dap-di-xay-lai-hang-cong-psg-bat-ngo-nham-den-cong-than-liverpool-1

PSG đang tham vọng “cuỗm” lấy Firmino.

Rõ ràng, Neymar không còn hạnh phúc ở sân Công viên các hoàng tử. Trong vòng một năm trở lại đây, tiền đạo người Brazil phải vật lộn khá nhiều với chấn thương. Chưa hết, anh cũng không được lòng NHM và các cầu thủ PSG. Khi mà biến cố “Neymar suýt đấm nhau với Draxler” chưa lắng xuống thì anh lại gây họa với việc đấm vào mặt một CĐV. Dĩ nhiên, ta cũng không thể quên được pha tranh đá phạt đền của Neymar và Edison Cavani ở mùa trước.

dap-di-xay-lai-hang-cong-psg-bat-ngo-nham-den-cong-than-liverpool-2

Rõ ràng, Tuchel đang có kế hoạch để “tiễn” Neymar lên đường. Thứ ông muốn hướng đến là một mẫu trung phong thầm lặng hơn để phục vụ cho Kylian Mbappe và Cavani. Không ngạc nhiên khi Firmino được Tuchel liên hệ.

dap-di-xay-lai-hang-cong-psg-bat-ngo-nham-den-cong-than-liverpool-3

Tuy nhiên, Firmino và Jurgen Klopp đang có mối quan hệ rất tốt. Anh vừa gia hạn với Liverpool hồi tháng 4 với một bản hợp đồng lên tơi 4 năm. PSG sẽ mất một khoảng tiền cực lớn để phá vỡ hợp đồng trong trường hợp muốn đưa Firmino về sân Công viên các hoàng tử. Có điều, tiền chưa bao giờ là vấn đề lớn của các ông chủ người Ả Rập, chỉ là Firmino muốn chia tay Liverpool hay không mà thôi.

Theo Bongda