Đấu sĩ Trung Quốc “lật kèo” không tin nổi sau 1 tích tắc

Tưởng chừng võ sĩ Trung Quốc Liu Wenbo đã thua mười mươi nhưng trong đúng một khoảnh khắc, điều bất ngờ đến khó tin đã xảy ra.

Chúng tôi đang nhắc tới màn thượng đài rực lửa và nghẹt thở giữa huyền thoại của Trung Quốc – Liu Wenbo với đối thủ Matt Cain người Australia.
Đây xứng đáng là một trong những màn chuyển bại thành thắng ngoạn mục bậc nhất trong lịch sử MMA và cũng là chiến thắng không thể quên trong sự nghiệp của Liu Wenbo. Bước vào trận đấu thuộc hạng nặng (81-91kg), Liu Wenbo dù có lợi thế về thể hình (cao hơn đối thủ 3cm, nặng hơn 7kg) nhưng lại bất ngờ bị Matt Cain làm cho sống dở chết dở ngay trong nửa đầu hiệp 1.

Sau vài cú ra đòn ăn miếng trả miếng, Matt Cain có cú quật ngã võ sĩ Trung Quốc. Nhanh như chớp, võ sĩ người Australia đã liên tục thực hiện đòn khóa nhằm vô hiệu hóa khả năng phòng thủ của Liu.Tất nhiên, siêu sao Trung Quốc không dễ đầu hàng đến thế. Với nền tảng thể lực sung mãn, Liu gồng mình vật lộn để chống đỡ quyết liệt với hy vọng sẽ phá được đòn khóa của đối thủ.

Thậm chí khi bị khóa siết, Liu còn kịp tung ra vài cú đấm vào mặt Matt Cain dù không có quá nhiều lực.Hai võ sĩ tiếp tục quần thảo khiến vết máu thấm đỏ trên sàn đấu. Matt Cain vẫn chiếm trọn thế thượng phong khi đòn siết cổ tỏ ra quá hiểm hóc.

1-1471942837800
Lúc này, các khán giả tại Macau đều rất lo lắng cho võ sĩ Trung Quốc, tưởng chừng thần tượng của mình chỉ còn biết chống đỡ trong vô vọng. Nhưng rồi chỉ với một tích tắc chủ quan của Matt Cain, mọi thứ đã thay đổi đúng 180 độ.
Có lẽ do khinh xuất nên Matt Cain đã buông lỏng đòn khóa và lập tức anh đã phải trả giá. Bởi lợi dụng “cơ hội trời cho”, Liu Wenbo đã dốc toàn lực vùng lên khống chế rồi tung một loạt cú đòn vào mặt võ sĩ người Australia.

vo-2-1471943068363
Đỉnh điểm của màn cao trào xảy ra khi đến lượt Liu Wenbo thực hiện đòn siết cổ với Matt Cain. Lần này, anh không thể sai lầm giống như chính đối thủ của mình.
Liu thực hiện cú siết cổ quá mạnh khiến Matt Cain không tài nào chịu nổi, phải vỗ tay ra hiệu xin thua. Trọng tài lập tức cho dừng trận đấu. Màn thượng đài chính thức khép lại ngay từ hiệp 1 với chiến thắng knock-out cho võ sĩ Trung Quốc.

Ngay sau khi trọng tài cắt còi, Liu Wenbo đã ngồi xuống sàn, thực hiện màn ăn mừng rất đỗi kỳ cục, còn Matt Cain chỉ biết nằm im trong sự hối hận vì sai lầm của chính mình…

Theo Trí thức trẻ