Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đau thắt lòng với hoàn cảnh nghiệt ngã của Hoa khôi đá cầu bị ung thư giai đoạn cuối

Hoa khôi Nguyễn Thị Huyền Trang sinh năm 1985, khá nổi tiếng trong làng đá cầu Việt Nam và thế giới. Cô gái tài năng, xinh đẹp từng đoạt hai HC vàng SEA Games 22 nội dung đồng đội nữ và đôi nữ, hai HC vàng thế giới các năm 2005, 2007, cùng rất nhiều danh hiệu khác.

Hôm 18/11 vừa qua, cựu “nữ điền kinh” Vũ Thị Hương có buổi đến thăm Vũ Thị Huyền Trang – hoa khôi đá cầu Việt Nam không may mắc bệnh ung thư vú – tại bệnh viện ở Hà Nội. Vũ Thị Hương sau đó chia sẻ câu chuyện xúc động về cuộc gặp gỡ với Huyền Trang trên Facebook cá nhân.

img_9728_gicm

“Một người phụ nữ mạnh mẽ. Đó là cảm nhận của mình từ ngay những phút đầu tiên gặp chị. Dù bị bệnh, chị vẫn lạc quan. Chị thường động viên những bệnh nhân khác để họ giữ vững tinh thần điều trị. Chị chia sẻ do xạ và hoá trị nên tóc chị rụng, móng tay, chân và môi chị bị thâm tím lại. Chị phải sơn móng rồi đánh chút son nhìn cho đỡ sợ. Đủ thứ để nói và chia sẻ trong hơn hai giờ đồng hồ gặp nhau. Chuyện ngày trước cùng tập trung đội tuyển, rồi chuyện tập luyện thi đấu, chuyện về cuộc sống sau tập luyện…Chị cười nói rất vui, giống như chị chẳng hề có bệnh”, Vũ Thị Hương mở đầu status.

trang-8847-1479614934

Tuy vậy, trong cuộc trò chuyện với Vũ Thị Hương, cũng có lúc tâm trạng của Huyền Trang chùng xuống. Đó là khi nhắc tới hai đứa con của cô. “Chỉ đến khi nhắc tới con của chị mới thấy giọng chị buồn. Chị kể rằng con chị thường hay hỏi: ‘Mẹ ơi, con thấy người ta bảo mẹ bị ung thư, khi nào mẹ chết hả mẹ?’. Chúng chưa hiểu thế nào là ung thư, thế nào là chết cả. Chắc có lẽ, đây là điều duy nhất chị cảm thấy không yên tâm khi ra đi. Chị tâm sự nhiều khi nằm một mình, chị suy nghĩ rất nhiều và bi quan nhưng rồi hiểu rằng phải chấp nhận sự thật để tiếp tục chiến đấu với bệnh”, Vũ Thị Hương kể tiếp.

thumb_660_29_khi133

Khi được hỏi làm sao chị phát hiện ra bệnh, Huyền Trang nói trước đây vài năm chị thấy cục u nhỏ ở ngực, chị có đi khám nhưng bác sĩ nói không cần xét nghiệm gì vì đây chỉ là cục u xơ bình thường, uống thuốc sẽ hết. Lúc đó, Huyền Trang còn trẻ, sức khoẻ tốt cộng với sự khẳng định của bác sĩ nên chị nghe theo về uống thuốc. Vài năm sau, chân chị bắt đầu đau tê, rồi chị phát hiện ra bị ung thư vú đã di căn vào xương sống, ảnh hưởng dây thần kinh khiến chị gần như bị liệt.

Tâm sự với Vũ Thị Hương, Huyền Trang cho biết điều chị mong muốn nhất bây giờ là cố gắng điều trị để không bị liệt. Chị biết khả năng khỏi bệnh là không thể nên muốn dành thời gian còn lại để được đi lại gặp mọi người.

>>>Hotboy U19 gây sốc khi gọi bạn gái là “người lạ”

Theo Ngoisao