Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đây chính là CLB từng khiến Ronaldo khóc như mưa và đòi từ bỏ sự nghiệp

(Kenhthethao) - Ronaldo hiện là một trong những ngôi sao sáng nhất của thế giới bóng đá với hàng tá danh hiệu cả cá nhân lẫn tập thể. Thế nhưng, ít ai biết rằng CR7 từng có lúc khóc như mưa và đòi từ bỏ sự nghiệp chỉ vì một CLB.

Sự việc cực sốc đã được chính Aurelio Pereira – người từng phát hiện ra tài năng của Ronaldo tiết lộ. Theo lời Pereira thì thì CR7 từng suýt từ bỏ sự nghiệp cầu thủ khi gia nhập Sporting Lisbon.

day-chinh-la-clb-tung-khien-ronaldo-khoc-nhu-mua-va-doi-tu-bo-su-nghiep-1

Ngày ấy, Ronaldo từng chơi bóng cho đội trẻ Nacional tại quê nhà Funchal cho tới khi lọt vào mắt xanh của Pereira khi anh mới 11 tuổi. Sau khi gia nhậ Sporting Lisbon – một trong những CLB lớn nhất tại Bồ Đào Nha, lại phải sống xa gia đình đã khiến cho cậu bé Ronaldo khi đó cực kì sốc.

day-chinh-la-clb-tung-khien-ronaldo-khoc-nhu-mua-va-doi-tu-bo-su-nghiep-2

CR7 lúc đó đã rơi vào một giai đoạn khủng hoảng trầm trọng và liên tục khóc lóc trong nhiều ngày liền. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi sự thay đổi quá lớn trong cuộc sống khiến cho cậu nhóc tuổi còn quá nhỏ không thể nào thích ứng kịp.

day-chinh-la-clb-tung-khien-ronaldo-khoc-nhu-mua-va-doi-tu-bo-su-nghiep-3

“Cậu ấy đã phải rời xa mái nhà thân thuộc từ thuở nhỏ, rời xa gia đình để đến một thành phố rộng lớn, xa xôi trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Sự thay đổi này đã khiến cho Ronaldo sợ hãi và đã nhiều lần nghĩ đến chuyện từ bỏ giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp”, Pereira chia sẻ.

day-chinh-la-clb-tung-khien-ronaldo-khoc-nhu-mua-va-doi-tu-bo-su-nghiep-4

Rất may sau đó, nhờ sự quan tâm, chăm sóc của BLĐ Sporting, Ronaldo đã từng bước vượt qua được khó khăn và thể hiện được tài năng thiên bẩm của mình. CR7 bắt đầu kiểm soát tinh thần quyết tâm cao độ cũng như những phẩm chất tốt nhất của mình. Chàng trai trẻ Ronaldo ngày ấy thăng tiến rất nhanh trong màu áo của Sporting Lisbon trước khi chuyển sang Man United rồi sau đó là Real Madrid và trở thành một ngôi sao hàng đầu thế giới như hiện nay.

Kim Quy