Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đây là điều Messi có cố đến mấy cũng không sánh kịp được với Ronaldo

(Kenhthethao) – Ronaldo đã chơi mờ nhạt trong trận đấu với Ba Lan tuy nhiên bản lĩnh của anh đã được thể hiện trên chấm 11 mét, điều mà Messi đã không làm được cùng với đội tuyển Argentina.

Trong những ngày qua cả Messi và Ronaldo đều chịu áp lực từ phía dư luận. Cả 2 đều là ngôi sao trên đỉnh thế giới và được kỳ vọng cùng làm nên thành công tại đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên cho đến lúc này có thể khẳng định Ronaldo đã trội hơn Messi, chí ít là về mặt tinh thần.

anh-phu-ronaldo

EL Pulga tỏa sáng trong xuyên suốt Copa America, nhưng lại để rơi chiến thắng phút cuối trên chấm 11 mét, vì quá mệt mỏi, cộng với áp lực từ truyền thông Messi đã tuyên bố giải nghệ.

Vào rạng sáng nay, cũng trên chấm 11 mét, Ronaldo cũng phải trải qua tình cảnh tương tự, nhưng anh đã chiến thắng chính mình, chiến thắng áp lực để thực hiện thành công quả phạt đền, qua đó giúp Bồ Đào Nha giành quyền vào bán kết.

Nhìn một cách tổng thể, 120 phút trên sân Velodrome, Ronaldo thi đấu khá mờ nhạt, đôi khi có phần nổi nóng vì bế tắc. Thế nhưng bản lĩnh của một cầu thủ lớn đã phát huy đúng lúc, sự dũng cảm của anh đã chiếm trọn trái tim người hâm mộ.

Poland v Portugal - EURO 2016 - Quarter Final

So sánh với Messi, rõ ràng Ronaldo ở đội tuyển không được sự hậu thuẫn bởi một dàn tập thể đoàn kết như ở Argentina, vậy mà thứ Ronaldo có được là tinh thần bất khuất. Chắc chắn anh sẽ không lùi bước mà giã từ đội tuyển trong thất bại như người đồng nghiệp.

Không biết Bồ Đào Nha và Ronaldo có đi đến trận đấu cuối cùng hay không ? Nhưng cho đến lúc này, sự chuyên nghiệp và tinh thần không chịu khuất phục của Ronaldo xứng đáng là tấm gương cho Messi.