Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đây là lý do khiến HLV Hữu Thắng căng thẳng với các cầu thủ khi sang Indonesia

Có rất nhiều chuyện lạ lùng xảy ra với đội tuyển Việt Nam trong ngày cuối cùng trước khi sang Indonesia, nhưng sự lạ lùng ấy cho thấy sự tập trung tối đa của thầy trò HLV Hữu Thắng.

bimat

Có thể nói, HLV Hữu Thắng là người rất hòa đồng, tâm lý, đặc biệt với giới truyền thông và người hâm mộ. Ông Thắng luôn yêu cầu các học trò phải biết cách cư xử với dư luận bởi khi khoác áo đội tuyển, chính là đang đại diện cho một quốc gia, nơi mà triệu người Việt Nam luôn ngóng tin và kỳ vọng, chứ không chỉ là một đội bóng với vài chục con người.

Đó là lý do, từ thời HLV Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, giới truyền thông đều được hỗ trợ hết mình. Trừ những buổi tập kín bắt buộc chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng, mỗi khi truyền thông cần, ông Thắng đều hợp tác và cứ sau mỗi buổi tập lại chỉ định một cầu thủ tham gia phỏng vấn để truyền thông điệp tới người hâm mộ cả nước.

bimat1

Tuy nhiên, buổi tập cuối cùng trong ngày lên đường sang Indonesia lại cho thấy một đội tuyển rất khác. Thông thường, nếu như đấy là một buổi tập kín, thì cán bộ truyền thông của Liên đoàn sẽ thông báo cho người hâm mộ và truyền thông ngay từ đầu. Nhưng tới khi rất đông người hâm mộ đã đến sân, và cánh phóng viên cũng đứng đông đảo sẵn sàng tác nghiệp, thì sau khi hội ý với BHL, HLV Hữu Thắng mới đưa ra quyết định cho toàn đội tập kín và mời tất cả ra khỏi sân.

bimat2

Đây dường như không phải là kế hoạch có từ trước, mà nó bắt nguồn từ cách ông Thắng nhìn các học trò của ông tập luyện một cách không chuyên tâm, khi mà những tiếng reo hò, kêu gọi của khán giả trên khán đài cứ í ới không ngớt.

huuthang-1480480728772 (1)

Không những thế, lúc giới truyền thông đã đứng ở ngoài cả tiếng đồng hồ chờ đội tuyển tập xong để phỏng vấn, đáp lại chỉ là cái phẩy tay lắc đầu của HLV Hữu Thắng. Điều hiếm thấy ở nhà cầm quân xứ Nghệ những ngày trước đây. Bước ra từ phòng thay đồ, các cầu thủ đều mang theo khuôn mặt đầy căng thẳng và chẳng nở một nụ cười để bước thẳng lên xe bus đi về khách sạn.

congphuong-1480478822831

Một không khí thực sự nặng nề ở đội tuyển trước ngày lên đường sang Indonesia. Người hâm mộ không còn thấy những nụ cười, những cử chỉ trêu đùa của các cầu thủ trên sân tập, thay vào đó là những giọt mồ hôi thấm dài trên khuôn mặt các cầu thủ, những cái nhăn mặt vì mệt mỏi với cường độ tập luyện khá nặng.

xuantruong002-1480480722583Sau khi về nước từ Myanmar, HLV Hữu Thắng tỏ vẻ không vui khi báo chí ca ngợi thành tích của đội tuyển quá nhiều, đặc biệt là câu chuyệ xung quanh những cầu thủ ngôi sao của đội được báo chí quốc tế tung hô. Ông Thắng không cho phép bất kỳ cầu thủ nào được phép tự mãn, và đặt cái tôi của mình lên trên cái tôi của tập thể.

Cũng chính vì điều ấy, mà HLV Hữu Thắng cũng thiết quân luật với khuyến cáo toàn đội bớt đọc báo đi, bớt nghe những lời ca tụng đi, và cũng chẳng cần quan tâm đến những lời chê bai làm gì cả. Bởi cái cần quan tâm nhất là những gì thể hiện trên sân.

>>>Hoảng loạn khi máy bay ĐT Việt Nam chao đảo gần 10 phút

Theo tri thức trẻ