Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đây là lý do khiến Messi luôn bị ghét tại Argentina

(Kenhthethao) – Messi chia tay đội tuyển quốc gia đã trở thành cơn địa chấn trong lòng người hâm mộ, có thể nói việc đó còn khiến thế giới bóng đá rúng động hơn việc Chile đoạt cúp nhưng có lẽ cổ động viên Argentina lại không nghĩ vậy.

Nếu nhìn vào những gì Messi đã làm trước trận chung kết, người hâm mộ đã nghĩ đến một kết thúc viên mãn cho anh và đội tuyển quốc gia. Messi ghi ba bàn thắng, thực hiện bốn đường chuyền kiến tạo, phá luôn kỷ lục ghi bàn của Batistuta cho đội tuyển Argentina lẫn kỷ lục kiến tạo của Copa America.

Anh kích nổ lại bản năng ghi bàn của Gonzalo Higuain và sự máu lửa trong lối chơi của Lavezzi. Anh sắm vai “siêu anh hùng” thực sự khiến các cổ động viên phải phát cuồng vì sự hoa mỹ của mình.

tải xuống

Thế nhưng mọi thứ đã đóng sập một cách tàn nhẫn. Mess cùng Argentina tiến bước vào chung kết, nơi anh gặp lại Claudio Bravo và đội tuyển Chile để tái hiện lại trận đấu cuối cùng của Copa America 2015. Hai đội cũng hòa nhau 0-0 sau 120 phút thi đấu và phải bước vào loạt luân lưu. Ở đấy, Messi thực hiện cú đá vọt xà ngang khi mà lợi thế tâm lý lẽ ra đang thuộc về Argentina sau cú sút hỏng trước đó của Vidal. Chung cuộc Argentina thất bại 2-4.

Argentina v Chile: Championship - Copa America Centenario

Cùng với đó người hâm mộ Argentina đã quay lưng với Messi, trước anh có Diego Maradona, cạnh anh có Carlos Tevez. Người Argentina tôn sùng họ chứ không phải là anh. Maradona có World Cup, Tevez lại là một điều gì đó luôn thổn thức khi người Argentina nhắc về, một điều gì đó rất tango, rất Argentina. Còn Messi – đơn giản là một người sinh ra ở Argentina mà thôi.

95770e1b8d661c

Sẽ chẳng ai nhớ đến những cơ hội mà Gonzalo Higuain đã bỏ lỡ suốt 3 năm qua trong 3 trận chung kết, và cùng sẽ chẳng ai nhớ đến người đã kéo cả tập thể nhiều sao nhưng ít bản lĩnh của Argentina đến 3 trận chung kết ấy, đơn giản vì một người mà họ chưa bao giờ yêu đã đá hỏng quả luân lưu định mệnh.