Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đây là lý do Ronaldo phải “ghi lòng tạc dạ” lời khuyên của Usain Bolt

(Kenhthethao) - Ronaldo là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Nhưng để có được thành công như ngày hôm nay, siêu sao người Bồ Đào Nha phải cảm ơn sự giúp đỡ của "vua tốc độ" Usain Bolt.

Theo Balague, một chuyên gia về bóng đá Tây Ban Nha, cuộc thảo luận giữa Usain Bolt và Ronaldo diễn ra khi siêu sao người Bồ Đào Nha còn đang khoác áo M.U vào năm 2009. Khi đó, “tia chớp” người Jamaica vừa giành HCV Olympic Bắc Kinh và tới Anh thăm đội bóng yêu thích. Tại đây, siêu sao điền kinh đã quan sát CR7 chạy và đưa ra lời khuyên để cải thiện lối chơi.

Usain-Bolt-playing-for-manchester-united

Usain Bolt đã góp ý với cựu cầu thủ M.U: “Khi Ronaldo chạy và đạt tốc độ cao nhất, anh ấy bắt đầu đổi hướng. Nếu anh ấy hạ trọng tâm của chân xuống, hoặc hướng về phía trước chân, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Anh ấy sẽ không chỉ chạy hiệu quả hơn mà còn chạy nhanh hơn trong một khoảng thời gian dài”.

bolt-ronaldo-1344829150_480x0

Lời khuyên của Bolt đã tạo ảnh hưởng tích cực lên lối chơi của Ronaldo. Sau khi chuyển tới Real trong mùa hè 2009, cầu thủ người Bồ Đào Nha này ghi nhiều bàn hơn hẳn so với thời đá cho M.U.

Như vậy, với lời góp ý chân thành của “vua tốc độ”, Ronaldo đã tìm ra được điểm yếu trong kỹ thuật chạy của mình để khắc phục. Và giờ đây, siêu sao Real trở thành một trong những cầu thủ có lối chơi tốc độ và hiệu quả nhất trên thế giới.

1471342541-500bolt

Mới đây, sau khi giành HCV ở nội dung sở trường 100m tại Olympic 2016, Usain Bolt cũng bày tỏ anh rất thần tượng Ronaldo: “Real Madrid, tất nhiên rồi. Tôi thích đội bóng này vì có Ronaldo chơi ở đó. Anh ấy là cầu thủ đặc biệt và tôi luôn ngưỡng mộ. Trong thế giới bóng đá, Ronaldo xuất sắc hơn bất kỳ ai khác”.

Thanh Hương