Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đây là lý do tân Tổng thống Mỹ ngồi hụt chiếc ghế ông chủ M.U

(Kenhthethao) - Donald Trump từng suýt trở thành chủ sở hữu CLB nổi tiếng Man Utd, vài năm trước khi nhà Glazers mua lại đội bóng này.

Tháng 10/1992, Donald Trump tới Manchester để thương lượng mua lại cổ phần Man Utd của cổ đông Martin Edwards. Khi ấy, Quỷ đỏ chưa có vị thế khủng khiếp như hiện tại. Họ chỉ là một đội bóng hạng trung, thiếu nền tảng kinh tế bền vững và chưa từng vô địch nước Anh trong suốt 25 năm.

1_57044

Tân Tổng thống Mỹ lúc đề nghị mua lại Man Utd cũng chẳng giàu có như bây giờ. Ông vừa phải bán 50% cổ phần sòng bạc, siêu du thuyền dài 85m Trump Princess và công ty hàng không Trump Shuttle. Trump cần một cú hích về thương hiệu và lập tức nhớ tới Man Utd, CLB mà cách đấy hai năm, chính ông bốc thăm chọn đối thủ tại FA Cup.

Cũng phải nói thêm rằng, Trump khoái đội bóng áo đỏ là bởi họ sở hữu Ryan Giggs – tài năng trẻ được chú ý số một tại xứ sương mù những năm ấy. Phong độ ấn tượng của cầu thủ chạy cánh người xứ Wales giúp Man Utd giành cúp FA Cup năm 1990 và cúp C2 châu Âu năm 1991.

.MAN U V JUVENTUS RYAN GIGGS AFTER  SCORING UTD THIRD GOAL

Đáng tiếc, ngày vị tỷ phú đặt chân xuống Old Trafford trời lại mưa tầm tã. Mặc cho Martin Edwards liên tục chèo kéo bằng những lời hứa hẹn về tiềm năng CLB, Donald Trump nhanh chóng lắc đầu với thương vụ thế kỷ rồi đáp chuyến bay về thẳng New York ngay trong ngày.

trump-2

Cho đến tận khi chủ sở hữu Martin Edwards đào tẩu thành công khỏi Man Utd năm 2002, ông vẫn âm thầm rao bán đội bóng nước Anh cả chính thức lẫn ngấm ngầm. Mặc dù vậy, cá tính mạnh mẽ của một người Mỹ đích thực không cho phép Trump trở lại nước Anh lần thứ hai.

Mãi tới thời điểm nhà Glazers vay hàng trăm triệu USD để thôn tính Quỷ đỏ vào năm 2005, Donald Trump mới ngã ngửa. Ông không ngờ cái gã thường kè kè với cựu Tổng thống George Bush dám làm một cú áp phe động trời như vậy.

Để rồi bây giờ trong mọi thông báo, Trump buộc phải tự nhận mình là CĐV… Arsenal, dù ông chưa theo dõi Pháo thủ thi đấu một lần nào tại London