Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đây là lý do vì sao Công Vinh luôn ăn đứt Văn Quyến về mọi mặt

(Kenhthethao) – 12 năm qua cái tên Lê Công Vinh luôn gắn liền với màu áo đỏ của tuyển Việt Nam dù bao nhiêu đời HLV hay thế hệ cầu thủ đã ở lại hay ra đi.

Có nhiều tranh cãi cho rằng Văn Quyến và Công Vinh ai xuất sắc hơn và đã khiến không ít cuộc tranh luận nổ ra trong một thời gian dài nhưng có thể đến thời điểm này chẳng ai có thể phủ nhận Công Vinh là số 1 của đội tuyển quốc gia, một kỷ lục gia của bóng đá Việt Nam.

dff6b41d235d7829fe495b65416b0671_L

Công Vinh là kỷ lục gia trong màu áo tuyển Việt Nam

Trước thềm SEA Games 2003 khi Việt Nam có vinh dự lần đầu làm chủ nhà. Mọi cầu thủ trẻ đều nỗ lực để được HLV Riedl gọi vào U23 Quốc gia. Tuy nhiên khi đó bộ khung của đội tuyển đã được định hình với những nhân tố xoay quanh Văn Quyến. Cơ hội để những người khác chen chân vào đội tuyển là gần như không thể. Thế nhưng chiến lược gia người Áo đã phải “mềm lòng” với màn trình diễn chẳng thể chê vào đâu được của cái tên Lê Công Vinh. CV9 tỏa sáng rực rỡ tại JVC Cup để HLV Riedl phải đặc cách đưa anh dự SEA Games 2003 dù khi đó anh chưa đủ 18 tuổi.

Đó là tiền đề cho sự nghiệp lẫy lừng bậc nhất bóng đá Việt Nam sau này nhưng không ai dám nói đó là sự may mắn hay số phận. Đó là thành quả xứng đáng cho những ngày tháng tập luyện miệt mài của CV9. 12 năm qua, Công Vinh vẫn vậy, gần như không thay đổi con người kiên cường, ý chí của mình. Hơn một thập kỷ trải qua biết bao thế hệ cầu thủ, bao đời HLV, bao thăng trầm, bây giờ Công Vinh vẫn là đầu tàu của đội bóng áo đỏ. Mới nghe thì có vẻ bình thường nhưng để làm được như cầu thủ người xứ Nghệ thì có lẽ phải rất rất lâu nữa bóng đá nước nhà mới có được người thứ hai, hoặc thậm chí chẳng bao giờ.

1_1

Công Vinh là số 9 hay nhất mọi thời đại của bóng đá Việt Nam

Vào lúc này, Việt Nam đang trong cuộc cách mạng triệt để dưới thời HLV Hữu Thắng. Gần như ĐTQG sẽ dành chỗ cho những cầu thủ thuộc lứa U19 trước kia như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Nếu nhìn toàn diện thì hầu như mọi vị trí đã được đảm bảo sự kế thừa ngoại trừ… người ghi bàn. Công Phượng, Văn Toàn là những tiền đạo tốt trong tương lai nhưng rất khó làm tốt vị trí “số 9” như Công Vinh đã làm.

CĐV xứ Nghệ vẫn nói vui rằng “Quyến bẩm sinh, Vinh rèn luyện” để nói về hai niềm tự hào Văn Quyến và Công Vinh. Thế nhưng dù tài năng đến đâu mà bỏ qua quá trình tu luyện cũng không thành tài. Công Vinh đã chứng minh điều đó là đúng. Quyến khởi điểm hơn Vinh mọi thứ, mà như đã biết khi Quyến làm người hùng ở SEA Games 2003 thì Vinh chỉ là một kẻ vô danh. Nhưng bây giờ tiền đạo sinh năm 1985 đã trở thành một góc lịch sử bóng đá nước nhà, là cầu thủ khoác áo ĐTQG nhiều nhất, là cây làm bàn số 1 ĐT Việt Nam lẫn V-League và vẫn đang ngày ngày miệt mài tập luyện như một chú ong thợ.

Thế nên đừng bao giờ nghi ngờ thành công của tiền đạo người xứ Nghệ bởi anh đã đổ không biết bao nhiêu mồ hôi, nước mắt, thậm chí cả máu để có được ngày hôm nay.

Cổ Hư