Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đây là người có sức ảnh hưởng khiến Messi không rời sân Noucamp

(Kenhthethao) - Messi đòi hỏi một mức lương "trên trời" nếu Barca muốn anh ở lại, nhưng còn một yếu tố khác cũng quan trọng không kém.

Việc Lionel Messi đàm phán gia hạn hợp đồng với Barcelona lâm vào bế tắc đã dẫn đến những tin đồn cho rằng tiền đạo người Argentina có thể chuyển tới thi đấu ở Anh, cụ thể hơn là cho hai CLB thành Manchester. Cho dù đó chỉ là tin đồn nhưng việc này đã gây ra lo ngại từ phía Barca, và họ đã đề nghị một cuộc gặp thứ hai với phía Messi để thương lượng.

Leo-Messi-firma-la-renovacion-_5436_zps6713e9f6

Nhưng tờ AS mới đây cho biết việc đàm phán của Barca với Messi sẽ bị dừng lại cho tới đầu tháng 12. Cụ thể hơn, sau trận El Clasico giữa Barcelona và Real Madrid vào ngày 3/12 tại Nou Camp thì quá trình thảo luận mới được tiếp tục. Phía Messi muốn một sự tập trung hoàn toàn cho trận đấu này, và kết quả trận đấu cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều tới tâm lý của anh khi cuộc đàm phán tiếp diễn.

AS cho biết sức ép chủ yếu vẫn thuộc về Barcelona trong cuộc đàm phán này. Họ đã chịu gánh nặng tiền lương khá lớn trong việc duy trì các cầu thủ trụ cột của CLB, và đề nghị hợp đồng của họ dành cho Messi là không tăng lương nhưng có tăng các khoản tiền thưởng. Tuy nhiên Messi không đồng ý, anh yêu cầu mức lương không được dưới 29 triệu euro/mùa.

FBL-EUR-C1-AJAX-BARCELONA

Không những thế, Messi còn có thể lùi thời hạn đàm phán muộn hơn nữa để theo dõi cách Barcelona đối xử với Luis Suarez. Trung phong người Uruguay và Messi cùng với Neymar có một mối quan hệ thân thiết và Messi muốn Suarez tiếp tục được giữ chân lâu dài ở Nou Camp để thi đấu cùng anh, giữ nguyên trạng bộ ba “M-S-N” (Messi, Suarez, Neymar) trứ danh.

Việc đàm phán với Suarez được cho là không vấn đề gì, Barca có thể gật đầu với mức lương 15 triệu euro/năm mà Suarez đòi hỏi. Vấn đề chỉ là số năm hợp đồng, Suarez muốn tới năm 2022 nhưng Barca hiện mới chỉ đề nghị tới năm 2021.

Messi-Suarez-Neymar1

Việc đàm phán thành công với Suarez, cộng thêm Neymar đã gật đầu gia hạn, sẽ góp phần giảm bớt những đòi hỏi mà Messi đặt ra cho Barca. Tuy nhiên tài chính vẫn là yếu tố tiên quyết của cuộc đàm phán, mà CLB xứ Catalan thì không dư dả kinh tế lắm thời gian gần đây.

>>>Cũng đăng ảnh sống ảo như Ronaldo nhưng Messi lại nhận kết cục không ai ngờ