Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đây là nguyên nhân khiến Công Vinh dù có cố gắng đến mấy vẫn luôn bị ghét hơn Văn Quyến

(Kenhthethao) - "Quyến bẩm sinh - Vinh khổ luyện" đây là câu nói mà người ta hay nói về những gì Văn Quyến làm được hơn là những đóng góp của Công Vinh.

Kể từ khi nắm quyền ở ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã bắt đầu công cuộc trẻ hóa đội hình với một thế hệ cầu thủ mới được tin dùng. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng khẳng định Lê Công Vinh vẫn sẽ là sự lựa chọn số 1 của ông và là anh cả của đội tuyển.

Chính điều đó đã dấy lên một làn sóng chỉ trích Lê Công Vinh khi cho rằng tiền đạo số 1 Việt Nam đã hết thời và không nên lên tuyển nữa. Ngay cả khi Công Vinh tiếp tục thể hiện một phong độ xuất sắc được giới chuyên môn đánh giá là người quan trọng nhất của đội tuyển lúc này thì chân sút xứ Nghệ vẫn là cái tên bị nhiều người chỉ trích nhất.

cong-vinh

Có lẽ vì tại xứ Nghệ chỉ có Văn Quyến là duy nhất vì cái dại mà anh đã vứt đi cả sự nghiệp, mấy chục triệu tiền cá độ ở Sea Games 23 đã làm hủy hoại sự nghiệp của anh. Có lẽ nếu như anh bỏ qua lần đó giờ này trong tay Quyến đã có cả tỷ bạc.

Một phần nào đó người hâm mộ vẫn yếu thích Quyến vì ngay cả khi sa lầy vào những vũng bùn vẫn thể hiện được bản tính trẻ con của mình. Người ta nhìn Quyến vẫn như nhìn một cầu thủ 16 tuổi đầy tiềm năng ở U.16 châu Á năm 2000 chứ không phải là một người đàn ông hơn 30 và đã bước qua giai thoái trào của sự nghiệp.

Tranh-cai-2612

Người ta vẫn đặt Vinh và Quyến cạnh nhau để so sánh về tài năng, về lối sống và về những gì họ đạt được. “Quyến bẩm sinh- Vinh khổ luyện”. Nói theo cách nói của người Nghệ thì tài năng có thể là tương đương nhưng Vinh có quá nhiều thứ khác biệt so với Quyến.

Quyến vẫn là đứa trẻ trong cái vỏ của gã đàn ông 32 còn Vinh thì trưởng thành và quá chín từ khi anh này mới 20 tuổi, từ cách ăn nói lấy lòng rất khéo. Quyến chưa vợ còn Vinh thì đã có gia đình với cô vợ đẹp, đứa con xinh. Ở thời điểm này, phải sau 6-7 năm, người ta mới thấy Vinh và Quyến gần nhau. Ở cái sự bao bọc, cần phải có chỗ để theo đuổi nghề và cần phải tự làm mới mình trước khi trở nên quá cũ.

Top-SEA-Games-2005

Có một sự thật là, trong bao nhiêu năm ngay cả khi Quyến ở trại, trở lại và thi đấu mờ nhạt, người ta vẫn nhắc đến anh. Nhưng Công Vinh chỉ cần buông trong vài tháng, cái tên của anh có thể ngay lập tức chìm vào lãng quên. Đó là một nguy cơ. Trong vòng xoáy của cuộc sống, đứng yên đôi khi đã là tụt hậu. Sự vận động phải là không ngừng và chúng ta phải trả giá ngay cho những phút giây tự mãn.