Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Để bắt kịp Ronaldo, Messi đã gặp nhiều may mắn đến mức nào?

(Kenhthethao) - Messi may mắn khi đã có Barcelona lo cho mình mọi vấn đề từ ăn ngủ thi đấu cho đến cả sức khỏe.

Có thể bạn còn nhớ hồi năm 2013, Barcelona hành quân đến sân công viên các hoàng tử của Paris Saint Germaim, Messi đã mở tỷ số đưa Barca dẫn trước 1-0 nhưng đến phút cuối cùng của hiệp 1 anh đã phải rời sân và nhường chỗ cho Fabregas vì chấn thương.

Đội ngũ bác sĩ của CLB chuẩn đoán anh bị rách cơ đùi và nếu tiếp tục cố gắng đá hết 90 thì anh sẽ phải nghỉ thi đấu một thời gian khá dài. Đội ngũ bác sĩ thông báo tới đội ngũ huấn luyện viên rằng Messi sẽ phải thi đấu 15 ngày nhưng với Messi thì anh lại chỉ cần 7 ngày để hồi phục hoàn toàn.

_66718334_messi_getty

Hồi năm 2010, anh phải nhận cú tắc bóng thô bạo của Ufalusi nhưng anh chỉ cần 2 tuần đề hồi phục. Mới đây nhất là chấn thương gân kheo và bị dự đoán rằng phải nghỉ hết năm 2015 nhưng chỉ cần 2 tháng là anh đã chạy như gió trên mặt cỏ Nou Camp.

messi-juanjo-brau

Phải chăng có điều kỳ lạ nào đó?. Đúng là như vậy “điều kỳ lạ” ở đây nằm ở Juanjo Brau – một chuyên gia vật lý trị liệu hàng đầu Tây Ban Nha. Công việc của Juanjo Brau là thiết kế các bữa ăn giàu thịt tươi, xây dựng lên các giáo án sinh hoạt cũng như tập tuyện cho từng cầu thủ ở Barcelona. Theo chính chuyên gia vật lý trị liệu thì những giáo án này đóng một vai trò quan trọng đến sự dẻo dai của các bắp cơ cho từng cầu thủ, giúp hồi phục những vùng cơ bị tổn thương và tránh được những nguy cơ rủi ro khác.

brau1

Nói không ngoa vị chuyên gia này đóng vai trò như một “thần hộ vệ” đối với đội bóng xứ Catalunya. Ông như người bảo vệ đáng tin cậy với những bắp cơ được ví như những thớ vải vàng ròng của mỗi cầu thủ.

RSI BRAZIL-WORLDCUP/ S AR SOC SPO WCUP BRA

Với riêng trường hợp của Messi, Juanjo Brau đã thiết kế một giáo án tập luyện riêng biệt. Hàng ngày, Messi sẽ có 45 phút tập riêng với ông trước khi bước vào buổi tập chung cùng toàn đội hay một trước một trận đấu chính thức. Điều này diễn ra không chỉ ở riêng Barca mà còn ở ĐT Argentina. Sau mỗi trận đấu, Messi lại có thêm 30 phút khác để tập luyện nhằm hồi phục với các bài tập của Brau. Giáo án đặc biệt đã giúp Messi thường có được sự sung mãn nhất khi bước vào mỗi trận đấu dù nhiều khi anh phải thi đấu với một mật độ dày đặc.