Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Để giải quyết lùm xùm, nữ kình ngư Nga kéo cả Michael Phelps quay lại “vũng bùn” doping

(Kenhthethao) - Dường như doping là một vấn đề cực kì nóng hổi ở Olympic năm nay bởi có quá nhiều những lùm xùm xung quanh nó nổ ra.

Như một nỗi đau của thể thao Nga, họ đã có rất ít VĐV được tham dự Olympic Rio 2016 thì vài cái tên đến đấu trường này lại không nhận được sự tôn trọng. Yulia Efimova là trường hợp như thế. Vì dính doping trong quá khứ, cô bị các đối thủ tẩy chay cũng như hàng loạt tiếng la ó từ các khán đài mỗi khi mình xuất hiện.

Những đối thủ cũng tỏ ra nặng nề với Yulia, họ lên tiếng phản đối một cách gay gắt, trong đó có hai VĐV Lilly King (Mỹ) và Chloe Tutton (Anh quốc).

yuliya-efimova-fina-world-championships-1-720x500

Đáp trả những điều này, Yulia đã đưa cả Michael Phelps vào dẫn chứng của mình: “King sẽ nói thế nào về trường hợp của Michael Phelps? Bản thân tôi dĩ nhiên phản đối doping. Tôi chưa từng dùng nó với mục đích gian lận, nhưng tôi hiểu rằng có những VĐV dùng chất cấm mà không ý thức được việc mình làm. Ai mà chẳng xứng đáng có một cơ hội khác cơ chứ…

5184

Michael Phelps bị phát hiện hút cần sa vào năm 2009 và bị nhận kỉ luật từ Liên đoàn bơi lội Mỹ. Đây cũng là một trường hợp trong số những scandal ít ỏi mà siêu kình ngư này dính phải. Tuy vậy, sau khi quay lại từ sự việc trên, anh vẫn được yêu mến và thành công tiếp tục đến ở các giải đấu tiếp theo tham gia.

950274072f1611

Efimova thừa nhận việc cô bị dương tính với steroid vào năm 2013 là do sai sót, còn vụ dương tính với meldonium hồi đầu năm là do cô sử dụng trước khi chất này bị cấm.

Câu trả lời “đanh thép” này của nữ kình ngư người Nga được phát biểu sau khi giành HCB ở nội dung 200m ếch. Trước đó, nội dung 100m ếch, cô để thua trước chính Lilly King. Sau khi thi xong, VĐV xếp hạng tư là Chloe Tutton đã bóng gió rằng cô mất huy chương vào tay một kẻ gian lận. Tutton nói: “Bạn biết đấy về thứ tư thì có hơi đau lòng, nhưng ít nhất thì tôi hoàn toàn trong sạch”.

Chang Chang