Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Để thua xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, VĐV Trung Quốc bị fan hâm mộ “đánh hội đồng” trên mạng xã hội

(Kenhthethao) - Thất bại tâm phục khẩu phục trước xạ thủ của Việt Nam Hoàng Xuân Vinh khiến cho tay súng người Trung Quốc Pang Wei phải nhận cơn mưa "gạch" trên mạng xã hội.

Pang Wei vận động viên giàu thành tích bậc nhất ở Trung Quốc, niềm hy vọng số 1 của đất nước triệu dân này đã từng giành huy chương vàng tại Olympic Bắc Kinh 2008 nhận được sự kỳ vọng rất lớn của người hâm mộ nước này.

0011111fa1560a0dc80802

Tuy nhiên tay súng này lại không thể hiện đúng đẳng cấp của mình, ở nội dung 10m súng ngắn anh không thể vượt qua được Almeida Wu và bị Hoàng Xuân Vinh bỏ xa về điểm số và đành ngậm ngùi chấp nhận với chiếc huy chương đồng ở nội dung này.

a-historic-moment-as-hoang-xuan-vinh-wins-vietnam-s-first-ever-olympic-gold-medal-felipe-almeida-wu-_678524_

Còn ở nội dung súng ngắn 50m anh còn thể hiện một bộ mặt bạc nhược hơn nhiều. Chỉ sau 8 loạt đạn đầu tiên của vòng chung kết anh đã phải lặng lẽ rời khỏi trường bắn vì không đủ điểm để vào lượt bắn của 4 tay súng cao điểm nhất.

SHOOTING-OLY-2016-RIO

Sau khi thất bại ở nội dung 50m súng ngắn anh chia sẻ với CCTV: “Đây là một kỳ Olympic thất bại với cá nhân tôi, dù đã được chuẩn bị khá kỹ trong khoảng thời gian dài. Nhưng luật thi đấu mới ở kỳ đại hội này đã gây cho tôi một khó khăn rất lớn, nó quá khắc nghiệt đối với tất cả các tay súng. Lúc này tôi chỉ muốn nói như vậy và muốn nghỉ ngơi”.

GettyImages586434286

Với khi trả lời phỏng vấn của đài CCTV anh đã phải chịu cơn mưa gạch đá từ dư luận Trung Quốc trên mạng xã hội Weibo. Tài khoản RonaldoChina bình luận: “Tay súng của Việt Nam không có đạn để tập luyện và chỉ tập bằng cách ngắm vào tường mà còn có huy chương bạc, với anh trang thiết bị đầy đủ tại sao lại thất bại?”.

Cổ động viên ChinaSea  tiếp lời: “Hoàng Xuân Vinh thiếu thốn đủ đường thậm chí còn phải tự bỏ tiền ra thuê chuyên gia để tập luyện. Trong khi anh không thiếu thứ gì mà thất bại, thật đáng thất vọng”.

hxv-2-2201

Còn có một người bênh Pang Wei rằng: “Thi đấu tại một trường bắn mở và rất nhiều tiếng ồn như vậy thua là đúng rồi tại sao mọi người lại đổ cho trang thiết bị nhỉ?”.

Mặc dù có nhiều người chỉ trích anh nhưng vẫn có những lời động viên cho xạ thủ này: “Mặc dù thua trận nhưng anh vẫn là số 1 trong trái tim tôi”. “Anh đã nỗ lực hết mình nhưng thua chỉ là do không may mắn, hãy tiếc tục cố gắng cho những mục tiêu xa hơn”.

201681113520-1470897801585

Ngoài Pang Wei bắn súng Trung Quốc vẫn còn hy vọng vào vợ anh là nữ xạ thủ Li Du ở nội dung súng trường 3 tư thế. đây là một cặp vợ chồng khá nổi tiếng ở Trung Quốc.