Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Để xóa hình xăm tên Công Phượng, Hòa Minzy cần tìm đến những cách đơn giản này

Để yêu một người đến nỗi lưu giữ hình xăm trên cơ thể không phải là dễ tuy nhiên bây giờ Hòa Minzy phải tìm cách xóa bỏ những kỷ niệm với Công Phượng, đặc biệt là hình xăm nơi vòng 1.

Cuối cùng, chuyện tình lãng mạn và ồn ào của cặp đôi Công Phượng – Hòa Minzy cũng đến hồi kết, khi mới đây bạn bè của chàng tiền đạo xứ Nghệ chính thức xác nhận thông tin cả 2 đường ai nấy đi. Ngay cả Hòa Minzy cũng đăng những dòng chia sẻ đầy cảm xúc lên Facebook, về quãng thời gian kỷ niệm đầy ắp những nụ cười hạnh phúc khi cả 2 còn đi chung một đường.

Có điều bên cạnh những nụ cười, mối tình ấy còn kỷ niệm cho Hòa Minzy một hình xăm đầy đủ cả họ tên của chàng tiền đạo tài hoa ngay trên… vòng 1.

1

Để quên đi chàng cầu thủ tài hoa của bóng đá Việt Nam, Hòa Minzy chắc chắn sẽ muốn xóa bỏ hình xăm này và sau đây là những phương pháp hiệu quả mà Hòa Minzy có thể sử dụng:

Cách truyền thống: gạch tên Phượng, in hình khác

Dù không có thống kê cụ thể, nhưng dường như đây là cách nhiều người chọn làm khi muốn xoá một hình xăm đơn giản nhất.

Các nghệ nhân xăm có thể dựa trên hình dạng của hình cũ để phóng tác lên một tác phẩm mới, hoặc sử dụng mực tông màu tối hơn để hoàn toàn che phủ hình cũ.

2

Nhìn chung, cách làm này cũng khá nhanh gọn, chi phí tạm cho là chấp nhận được nếu so với phương pháp chúng ta sắp bàn đến ở phần tiếp theo.

Tuy nhiên, Hòa sẽ phải “thêm một lần đau” với các nghệ nhân xăm, vì vị trí xăm của cô là một trong những chỗ được đánh giá là đau nhất khi xăm mình.

3

Hoặc cách hiện đại: xóa xăm laser

Lựa chọn tiếp theo nghe “xịn” hơn một chút, đó là xoá xăm bằng laser. Muốn hiểu được điều này, chúng ta phải biết được cơ chế tồn tại của mực xăm đã. Khi kim xăm xâm nhập vào cơ thể, nó cũng vô tình tạo ra những vết thương, và quá trình này sẽ kích thích tế bào bạch cầu di chuyển đến để sát trùng và chữa lành da.Tuy nhiên, mực xăm không phải là thứ dễ tiêu hóa. Nó quá lớn so với tế bào bạch cầu, giống như việc bạn cố nhét một tảng đá qua ống nước vậy. Do đó, mực xăm sẽ nằm lại vĩnh viễn tại hạ bì, màu mực thì nổi bật trên nền da của chúng ta mà không có cách nào xóa bỏ.

5

Cách duy nhất để đẩy nhanh quá trình này là phá vỡ các phân tử mực xăm thành từng mảnh nhỏ, và đây là lúc để công nghệ ra tay. Các tia laser sẽ tạo ra những vụ nổ cực nhỏ nhưng cũng cực nhanh – chỉ trong vài nano giây thôi – khiến phân tử mực xăm vỡ vụn, qua đó giúp bạch cầu đưa chúng đi nhanh hơn.

Quá trình này yêu cầu tia laser phải có năng lượng lớn, phù hợp và thời gian chiếu phải cực ngắn – tức là tay bác sĩ phải ổn định. Nếu không may chiếu quá lâu, nhiệt lượng do tia laser phát ra có thể gây tổn hại đến các tế bào da xung quanh, gây bỏng rát rất đau đớn. Đây cũng là lý do mà trải nghiệm xoá xăm của mỗi người lại khác nhau: người kêu đau không kể xiết, người lại thấy bình thường.

Theo Trí Thức Trẻ