Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đến chính dư luận Malaysia cũng quay sang ủng hộ Việt Nam

Malaysia đã có 3 điểm đầu tiên trước Campuchia tuy nhiên đó là chưa đủ để đội bóng này có thể nắm chắc phần thắng khi gặp Việt Nam.

1 ngày trước cuộc so tài giữa ĐT Việt Nam và Malaysia trong khuôn khổ bảng B, AFF Cup 2016, rất nhiều đơn vị báo chí quốc tế đã đưa ra những dự đoán về kết quả trận đấu.

Đáng chú ý, tờ Four Four Two phiên bản Malaysia không đặt nhiều niềm tin vào đội nhà. Họ thẳng thắng thừa nhận đối thủ mạnh hơn và nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng.

bai-nhan-dinh-cua-to-442-phien-ban-malaysia-1479785382

Tác giả Vijhay Vick giật dòng tít: “Malay và Việt Nam: Những con hổ sẽ phải cực kỳ nỗ lực nếu muốn có cơ hội”. Bài viết này phân tích chi tiết về tình hình đôi bên, từ nhân sự, thành tích trong quá khứ lẫn những lời phát biểu trước giờ G của các HLV. Cụ thể:

“Hai đội đều có được 3 điểm trong trận ra quân. Tất nhiên, ai cũng muốn thắng tiếp để chắc suất vào top 4. Song, Malaysia cần cải thiện hiệu suất để đạt mục tiêu.

Việt Nam mới đả bại chủ nhà Myanmar 2-1 một cách đáng ngưỡng mộ. Đây là đội bóng có tốc độ, kỹ thuật và đang khao khát trả món nợ năm 2014.

chot15-1479740731661

Ở AFF Cup cách đây 2 năm, “Những ngôi sao vàng” thắng 2-1 trong trận bán kết ngay tại Kuala Lumpur, nhưng sau đó thua đau 2-4 trên Mỹ Đình, để rồi phải khép lại giấc mơ cạnh tranh ngôi vô địch.

Thời điểm này, ĐT Việt Nam đang rất được kỳ vọng. Họ sở hữu HLV Hữu Thắng giàu khát khao, xây dựng lối đá thoáng đạt và tấn công hoa mỹ.

HLV Malaysia Ong Kim Swee chắc chắn sẽ phải có nhiều phương án phòng thủ đa dạng, trước khi nghĩ tới thời cơ ghi điểm. Đấu Việt Nam, “Những con hổ” không được phép tái diễn những sai sót như khi gặp Campuchia, đặc biệt trong bối cảnh tuyến tiền vệ của đội bạn chơi cơ động và rất nguy hiểm”.

tuyen-malaysia-bi-bao-nha-phan-boi-du-doan-thua-1-2-truoc-viet-nam-1479785310

Phân tích sâu hơn, tác giả nhận định Malaysia có lẽ sẽ đá với 5 người ở khung trung tuyến, nghĩa là chỉ còn một chân sút cắm phía trên. Tất cả các cầu thủ đều trong trạng thái khỏe mạnh là lợi thế của người Mã vào thời điểm hiện tại.

Cuối bài viết, kết quả 2-1 nghiêng về Việt Nam được đưa ra kèm theo lời bình: “Chúng ta trông chờ Malaysia sẽ làm vỡ mộng của đối phương. Nhưng Việt Nam thực sự rất mạnh. Họ có đủ hỏa lực để giành chiến thắng, qua đó, chắc suất ở vòng đấu tiếp theo”.

Theo Người đưa tin