Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đến Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường cũng chưa chắc suất được đá AFF Cup

(Kenhthethao) – Có thể nói AFF Cup là giải đấu vô cùng quan trọng với đội tuyển Việt Nam, chính vì vậy HLV Hữu Thắng không ngại sàng lọc ra những gương mặt tốt nhất để phục vụ cho đội tuyển.

Đội tuyển Việt Nam đang có sự chuẩn bị kỹ càng trước thềm AFF Cup, bên cạnh những trận đấu giao hữu có chất lượng chuyên môn cao, thầy trò HLV Hữu Thắng còn áp dụng những bài tập khó về kỹ chiến thuật dưới sự hợp tác của các chuyên gia nhằm có được một sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới mục tiêu đã đề ra.

images554496_trantro

Chính vì vậy, có thể thấy sự tập trung cao độ cũng như một không khí căng thẳng trong các bài tập của đội tuyển Việt Nam. HLV Hữu Thắng muốn chọn ra bộ khung hiệu quả nhất để bộ máy chiến thuật có thể hoạt động trơn tru.

Xét một cách tổng thể, ở 2 trận giao hữu vừa qua với CHDCND Triều Tiên và Indonesia, những gương mặt của tuyển Việt Nam vẫn chưa thực sự bắt nhịp được với lối đá chung mà HLV Hữu Thắng đã đề ra, đặc biệt là độ ăn ý giữa các cầu thủ vẫn chưa có.

Xuan_Truong_Tuan_Anh_2_zing

Xuân Trường và Tuấn Anh là những gương mặt nổi trội nhất khi trong trận đấu với CHDCND Triều Tiên, 2 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài đã có màn trình diễn chói sáng. Trong khi Tuấn Anh đóng góp 1 bàn thắng thì Xuân Trường còn thể hiện tuyệt vời hơn khi là nhân tố cầu nối giữa phòng ngự và tấn công. Chính cầu thủ đang chơi bóng tại Hàn Quốc cũng trực tiếp góp công lớn vào thắng lợi 5 – 2 của tuyển Việt nam khi có cho mình 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo tuyệt đẹp.

Trong khi đó Công Phượng vẫn chưa thể làm hài lòng người hâm mộ bởi khoảng thời gian tập trung quá ít ỏi cùng đội tuyển.

Với các khán giả lạc quan, nếu như Công Phượng tỏ ra khá mờ nhạt thì sự thể hiện của Tuấn Anh và Xuân Trường giúp 2 cầu thủ này chiếm ưu thế trong cuộc đua giành suất chính trong sơ đồ chiến thuật của HLV Hữu Thắng.

thang2

Tuy nhiên chiến lược gia người xứ Nghệ không nghĩ như vậy. Trong chia sẻ mới nhất với giới truyền thông, HLV Hữu Thắng tuyên bố chỉ 1 trận đấu không nói lên bạn có thể chiếm suất chính trong đội tuyển, để chọn ra những gương mặt tốt nhất cần 1 quá trình rèn luyện. Xuân Trường và Tuấn Anh đang chiếm ưu thế nhưng không ngoại trừ khả năng họ sẽ mất vị trí vào tay những người khác nếu các cầu thủ còn lại phù hợp hơn với chiến lược đã đề ra.

images1256177_tt

Vào lúc này, tuyển Việt Nam đang bắt đầu trải qua giai đoạn đầu của chuyến tập huấn với những tín hiệu rất tích cực. Ngô Hoàng Thịnh là gương mặt sáng giá nhất ở khu trung tuyến khi thể hiện được độ dẻo dai cùng nhãn quan chiến thuật tinh tường. Trọng Hoàng cũng được đánh giá cao trong lần trở lại đội tuyển với khả năng đọc trận đấu tốt.

vinh

Ở phía trên Công Vinh, Văn Quyết, Thành Lương dù chưa đảm bảo thể lực nhưng kinh nghiệm phong phú giúp các cầu thủ này cạnh tranh quyết liệt với những Huy Toàn, Văn Toàn hay Thanh Trung.

Rõ ràng để có một suất chính thức ở đội tuyển dưới thời HLV Hữu Thắng các cầu thủ đều phải nỗ lực hơn 100% sức lực. Vào lúc này ban huấn luyện vẫn đi đúng hướng và người hâm mộ hoàn toàn có thể hi vọng vào một kết quả tích cực sau khi tuyển Việt Nam chọn ra được bộ khung chính thức chinh chiến tại AFF Cup.