Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đến Công Vinh bị tôi thay ra cũng phải vui vẻ mà rời sân, không được phàn nàn!

(Kenhthethao) - Với Hữu Thắng có lẽ, chẳng có cầu thủ nào là ngoại lệ, chẳng có cầu thủ nào được phép xem mình là sự ưu tiên trong đội hình ĐT Việt Nam.

Sau vài tháng cầm quân của HLV Hữu Thắng, ĐT Việt Nam đã có một bộ mặt mới khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Ít nhất trận thắng giao hữu 5-1 trước CHDCND Triều Tiên cũng khẳng định được một phần nào đó.

Thumb_Nguyen_Huu_Thang1

Dưới thời Hữu Thắng, ông sử dụng nhiều cầu thủ trẻ và có kĩ thuật tốt, trong đó phải kể đến sự góp mặt mạnh mẽ của những người xuất thân từ lò đào tạo HAGL với những Công Phương, Xuân Trường, Tuấn Anh…

AND_1956

Tuy nhiên, trong mắt Hữu Thắng, chẳng có ai là người được ưu ái hết. Chưa có ai là người chắc chắn có tên trong danh sách 23 người đến Myanmar, ai cũng có cơ hội để tham dự AFF Cup.

2

Tuy vậy, trong ĐT Việt Nam cũng có những cái tên đầy kinh nghiệm như Công Vinh, Văn Quyết, Thành Lương cũng tạo được sự vững chắc ở lòng tin cũng như chỗ dựa tinh thần cho đàn em noi theo. Họ kinh qua nhiều giải đấu quốc tế nhưng vẫn còn tràn trề khát khao cống hiến.

cong_vinh_ZDUF

Theo Hữu Thắng, điều khó khăn trong việc chọn đội hình là việc hòa quyện được cả sức trẻ và sự kinh nghiệm. Ông muốn kết hợp cả 2 để tạo nên đội hình ưng ý cho bản thân. Cơ hội vẫn được chia đều cho tất cả 30 cầu thủ theo đội sang Hàn lần này.

xt_PLBA

Cầu thủ nào cũng phải hiểu những sự cố gắng mới đạt được thành quả. Theo Hữu Thắng thì: “Họ cần cạnh tranh lành mạnh với nhau. Bầu không khí trong đội tuyển rất tốt, các anh lớn luôn gương mẫu cho các em, chưa hề có vụ gì khiến HLV đau đầu ngoài chuyện chuyên môn”.

c7c906ee

Ai cũng biết, cơ hội luôn mở ra khi giải đấu chưa bắt đầu nên chắc chắn sự cạnh tranh vị trí trong đội sẽ bùng nổ trong quãng thời gian ở Hàn trước AFF Cup.

“Như Văn Toàn, Phi Sơn chưa được đá một phút nào đương nhiên ai cũng có vấn đề nên HLV chưa thể sắp xếp. Như Công Vinh, Thành Lương, Văn Quyết, tôi thay ra cũng đều phải vui vẻ vì họ hiểu điều lẽ tất nhiên của cuộc sống này. Tre già măng mọc”.

Chang Chang/Kenhthethao