Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đi đêm với bạn thân Neymar, Barca chuẩn bị nhận án phạt nặng từ FIFA

Năm 2014, Barcelona bị cấm 3 kỳ chuyển nhượng vì những sai phạm trong quá trình tuyển mộ tài năng trẻ. Sau 3 năm, người Catalan lại dính thêm rắc rối, nhưng không vi phạm với cầu thủ trẻ nữa, mà là những cầu thủ tên tuổi hơn.

Theo cáo buộc từ phía CLB Santos, Barca đã tiếp cận trái phép với tiền vệ Lucas Lima. Theo đó, hợp đồng của tiền vệ 26 tuổi này với đội bóng Brazil chỉ còn thời hạn đến hết năm 2017. Trong trường hợp không gia hạn với Santos, Lima có thể ra đi tự do ở kỳ chuyển nhượng mùa đông.

maxresdefault (1)

Ngay lập tức Barcelona góp mặt. Theo các nguồn thông tin mà Santos thu thập được, Barca đã đàm phán với Lima khi chưa được phép của Santos. Điều luật Bosman có nêu rõ, một cầu thủ chỉ được tự do thương thảo với đội bóng khác trong 6 tháng cuối cùng của bản hợp đồng.

download (2)

Như vậy, người Catalan phải chờ đến sau 1/7 mới được tự do đàm phán với Lucas Lima mà không cần thông qua Santos. Chỉ có điều, ông lớn của bóng đá Tây Ban Nha đã làm điều này trong những tháng trước. Một cuộc “đi đêm” bất hợp pháp giúp Barca chiếm thế thượng phong so với Real, song nó có thể là sự khởi đầu cho một cơn ác mộng mới.

neymar-lucas-lima-argentina-brazil-eliminatorias-sudamericanas-13112015_47wbvkbxyf771m3bnx3hsol3t

Theo truyền thông Brazil, CLB Santos đang hoàn tất hồ sơ trước khi trình lên FIFA đơn tố cáo Barcelona tiếp cận Lucas Lima trái phép. Điều luật này được Liên đoàn bóng đá thế giới quy định hết sức ngặt nghèo và trong trường hợp bị kết tội, đội bóng xứ Catalan có nguy cơ nhận thêm một án cấm chuyển nhượng nữa. Lần trước Barca bị cấm trong 3 kỳ chuyển nhượng liên tiếp, nhưng lần này án phạt còn tăng nặng hơn nữa vì đã có tì vết trong quá khứ.

CmyoV6LXgAgj9PK

Oan oan tương báo

Mối quan hệ giữa Santos và Barcelona trong những năm qua luôn ở trong tình trạng căng thẳng. Lucas Lima hiện có đại diện bởi công ty tư vấn N&N do cha của Neymar điều hành, trở thành người gần nhất mắc kẹt trong mối hận thù này.

2E6D53B300000578-3318067-image-a-76_1447464826980

Năm 2013, Santos tiến hành khởi kiện Barca và gia đình Neymar, cho rằng tiền đạo người Brazil này phải bị cấm thi đấu trong 6 tháng. Lý do là bởi gia đình siêu sao này đã kết hợp với Barca tạo nên một liên minh ma quỷ để qua mặt BLĐ Santos ở vụ Neymar gia nhập đội chủ sân Nou Camp năm 2013.

neymar-dang-cap-hon-han-ronaldo-va-messi-221841-2258
Vào năm ngoái, đến lượt Barcelona phản đòn. Đội chủ sân Nou Camp khởi kiện Santos lên FIFA vì họ cảm thấy đội bóng này không tuân thủ điều khoản Barca được ưu tiên chiêu mộ tiền đạo Gabriel Barbosa – người sau đó gia nhập Inter Milan với mức phí 29,5 triệu euro. Barca có quyền 3 ngày cân nhắc có chiêu mộ “Gabigol” hay không trước khi chân sút này ký hợp đồng với một đội bóng khác. Nhưng Barca bị phớt lờ và chỉ được thông báo trước 1 ngày.

tai-nang-sang-gia-gabriel-barbosa-015315jpg

Thế nên, có thể xem vụ Lucas Lima là bước tiếp nối của mối hận tù giữa Santos và Barcelona. Hãy tưởng tượng với nguồn lực vốn đã bị đánh giá yếu hơn kình địch Real Madrid, sẽ ra sao nếu Barca không thể tham gia thị trường chuyển nhượng.

 Theo 24h