Đi dưỡng già, Kaka, Gerrard, Lampard vẫn kiếm bộn tiền

(Kenhthethao) – Dù không được đãi ngộ cao như khi còn thi đấu tại châu Âu, những cầu thủ như Kaka, Gerrard, Lampard vẫn kiếm được cả núi tiền tại giải nhà nghề Mỹ.

Nước Mỹ từ lâu đã được biết đến là mảnh đất dưỡng già cho những ngôi sao bóng đá đã bước qua thời đỉnh cao của sự nghiệp. Tại đây, với một nền bóng đá ở đẳng cấp thấp hơn nhiều, họ vẫn được thỏa mãn việc chơi bóng đồng thời kiếm về một số tiền không hề nhỏ.

Ban tổ chức MLS thậm chí còn đặt riêng một quy định về mức lương “vượt khung” dành cho các ngôi sao này. Theo đó, mỗi CLB sẽ được đăng ký 3 cầu thủ nằm ngoài quỹ lương đã được quy định.

Theo số liệu mới được công bố, Kaka là cầu thủ hưởng lương cao nhất tại MLS trong năm vừa qua. Tiền vệ người Brazil bỏ túi khoảng 7,16 triệu USD/năm. Anh gia nhập Orlando City vào năm 2014 với một bản hợp đồng kèm mức lương 94.000USD/tuần. Chỉ tính riêng khoản tiền trả cho Kaka đã chiếm tới… 62% quỹ lương của CLB này.

gerrard lampard

Xếp sau Kaka là Sebastian Giovinco. Cựu tiền vệ của Juventus kiếm được 7,11 triệu USD mỗi năm kể từ sau khi đặt chân tới nước Mỹ. Trong khi đó, 2 tiền vệ trung tâm lừng danh một thời của Premier League là Steven Gerrard và Frank Lampard lần lượt nhận  6,13 triệu USD và 6 triệu USD.

Trong danh sách những cầu thủ hưởng lương cao nhất đáng chú ý có một gương mặt bản địa, đó là đội trưởng Toronto FC – Michael Bradley. Với mức lương 6,5 triệu USD/năm, anh chỉ xếp sau người đồng đội Giovinco và Kaka.

Một số cái tên đáng chú ý khác:

Didier Drogba (Montreal Impact): 2,16 triệu USD

Robbie Keane (LA Galaxy): 3,5 triệu USD

Giovanni Dos Santos (LA Galaxy): 4,25 triệu USD

Andrea Pirlo (New York City): 5,91 triệu USD

David Villa (New York City): 5,61 triệu USD

N.A