Những điềm báo “rung trời chuyển đất” ngày Messi chào đời

(Kenhthethao) - Có lẽ cũng như một định mệnh, ngày Messi chào đời cũng là ngày nhiều biến cố xảy đến với đất nước Argentina.

Lionel Messi hiện tại đã là ngôi sao bóng đá số 1 số 2 thế giới, những gì anh đạt được có lẽ “vô tiền khoáng hậu” và là mốc son chói lọi cho bất cứ một cầu thủ nào muốn vươn đến đỉnh cao trong nghiệp quần đùi áo số.

messi-1106

Những câu chuyện về anh vẫn được truyền tụng. Ở Argentina, quê hương Messi, sự ảnh hưởng của Messi là khó có thể đong đếm. Đi đến đâu, những câu chuyện kể về siêu sao này vẫn được lan truyền. Từ việc anh sinh ra như thế nào, lớn lên ra sao và bắt đầu bước chân vào con đường bóng bánh, tất cả những người dân đều tự hào khi nhớ đến.

t329811

Chuyện kể rằng, 6 giờ sáng mùa đông ngày 24 tháng 6 năm 1987, tại bệnh viện đa khoa Rosario (Argentina), cậu bé Lionel Andres Messi cất tiếng khóc chào đời.

50895444_mes10

Mọi chuyện bắt đầu một cách trắc trở với Leo khi việc sinh ra chẳng dễ dàng gì. Cậu con trai thứ 3 của gia đình Messi bị gập một bên tai sau nỗ lực kéo ra khỏi bụng mẹ. Và chào đón cậu ra đời là một… tiếng bom phát nổ trong thành phố khiến tất cả như rung chuyển, báo hiệu tình hình chính sự của Argentina bị chia cắt. Sức mạnh quân sự áp đảo. Khủng hoảng kinh tế trầm trọng.

messi-3

Đó như một sự đặc biệt chào đón thiên thần nhỏ sau này là siêu sao bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại của Argentina. Cũng chính bắt đầu từ ngày Messi chào đời, nước này rơi vào quá trình khủng hoảng kéo dài, thể thao và kể cả môn bóng đá vốn cực kì được ưa chuộng cũng rơi vào một quãng thời gian bế tắc.

lionel-messi-tu-cau-be-vo-danh-toi-huyen-thoai-duong-dai

Tuy vậy, lúc Messi chỉ mới 5 tuổi, tất cả đã thay đổi, kéo theo đó là việc cậu bé này bắt đầu chơi với trái bóng tròn và bộc lộ những phẩm chất tuyệt vời ở một cầu thủ nhí.

Khi đó, muốn anh ghi bàn rất dễ. Một HLV đã khích lệ cậu bé bằng việc hứa rằng sẽ thưởng cho một chiếc Alfajor mỗi lần ghi bàn. Và Messi đã có lúc ghi tới 8 bàn trong một trận đấu”.

trongbai-Messi

Hiện tại, chẳng ai là không biết đến cái tên Messi và có lẽ, những điềm báo vào ngày anh ra đời càng khiến cuộc đời siêu sao này li kì hơn bao giờ hết.

Chang Chang