Điều gì đã khiến Xuân Trường chơi tiến bộ nhất trong số các cầu thủ Việt xuất ngoại?

(Kenhthethao) – Trong lần tập trung cùng đội tuyển Việt Nam lần này cả Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường đều để lại ấn tượng mạnh nhưng Xuân Trường đã để lại dấu ấn đậm nét…

Nếu nói về  bước ngoặt trong trận đấu với Syria chắc chắn phải nhắc đến pha chuyền bóng thông minh của Xuân Trường giúp Văn Quyết ấn định chiến thắng 2 – 0 cho tuyển Việt Nam. Nếu tình huống đó Trường không xử lý khôn khéo, chắc chắn đội tuyển của chúng ta không thể giành chiến thắng.

truonghip

Xuân Trường là chìa khóa chiến thắng của tuyển Việt Nam

Bên cạnh đó với nhãn quan chiến thuật cùng khả năng xử lý bóng tốt, Xuân Trường đã khiến tuyến giữa của tuyển Việt Nam chơi chủ động hơn hẳn đối thủ, đó là điểm sáng và cũng chứng tỏ được giá trị của em khi mà Trường đã có thời gian dài cọ xát với giải đấu chất lượng K-League.

tam-su-cua-xuan-truong-ve-incheon-united

K-League giúp Xuân Trường tiến bộ vượt bậc

Điều đó là dễ hiểu vì xét trên bình diện Châu Á, K-League – giải bóng đá vô địch quốc gia Hàn Quốc được xem là một trong những giải đấu hàng đầu châu lục. Ở đó quy tụ vô số những cầu thủ chất lượng. Được thi đấu cọ xát trong màu áo Incheon United, Xuân Trường ngày một bộc lộ khả năng của một tiền vệ hàng đầu, khác xa so với một năm trước khi mà Xuân Trường đang phải vật lộn trụ hạng cùng Hoàng Anh Gia Lai.

Có thể nói sự đột phá lớn trong lối chơi của Xuân Trường đến từ tư duy, cái thứ mà em học được khi chơi bóng tại K-League. Cứ đà này Xuân Trường chắc chắn sẽ là một trong những trụ cột tại đội tuyển quốc gia trong tương lai không xa.

Cổ Hư

[Video] Xuân Trường chơi bóng trong màu áo Incheon United: