Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta xem bóng đá mà không còn “Ronaldo – Messi”?

(Kenhthethao) – Đã từ lâu nay cái tên Messi và Ronaldo đã trở thành quen thuộc với thế giới bóng đá thế nhưng giả sử không có 2 ngôi sao xuất chúng này thì bóng đá thế giới sẽ ra sao ?

Nhớ lại thời kỳ cuối những năm 90 và đầu những năm 2000, khi Messi và Ronaldo chưa xuất hiện. Bóng đá thế giới diễn ra khá yên ả. Một đội bóng không có mấy ngôi sao nào đủ sức 1 mình làm nên sức mạnh của cả đội. Có chăng người hâm mộ ấn tượng với Ronaldo của Brazil bởi những pha đảo chân kỹ thuật tuy nhiên cầu thủ này lại mắc phải tiền sử chấn thương.

3a12-5fcc5

Ronaldo mệnh danh người ngoài hành tinh nhưng bị tiền sử chấn thương

Đúng thật sự xuất hiện của Ronaldo và Messi như để cứu rỗi một thời kỳ bóng đá nhàm chán, khi mà chàng trai Ronaldo từ Madeira hành trình đến M.U bóng đá Anh đã thêm phần sôi động. Trong khi cái tên Messi đã làm bóng đá đậm chất latinh ngả mũ với những pha đi bóng thần thánh cùng phẩm chất kỹ thuật siêu hạng.

ronaldo2

Ronaldo khiến Premier League và La Liga trở nên vô cùng hoa mỹ

304442C800000578-3403987-image-a-32_1453064019909

Messi đưa lò đào tạo La Masia trứ danh ra bản đồ thế giới

Cả 2 ngôi sao này từng bước khẳng định vị thế của mình, chinh phục bao nhiêu kỷ lục mà các thế hệ trước dày công xây dựng để cùng dắt tay nhau đi vào ngôi đền huyền thoại của bóng đá thế giới.

Thế nhưng đời cầu thủ, có lúc thăng hoa và cũng có lúc về độ tuổi xế chiều, ai cũng hiểu rằng Messi và Ronaldo sẽ thay nhau thống trị bóng đá thế giới thêm vài năm nữa tuy nhiên viễn cảnh khi cả 2 giải nghệ bóng đá thế giới sẽ ra sao ?

maxresdefault

Thế giới bóng đá có còn hấp dẫn khi thiếu 2 ngôi sao này

Khi mà những cái tên nổi lên như Hazard, Griezmann, Neymar hay Gareth Bale vẫn bị cái bóng quá lớn của 2 đàn anh làm khuất phục thì giới chuyên môn cũng như người hâm mộ chưa thể tìm ra được một tương lai tươi sáng cho bóng đá thế giới.

Có chăng người ta chỉ cầu chúc sao cho, khi mà Messi và Ronaldo giải nghệ sẽ xuất hiện một ngôi sao mới kiệt xuất đủ tầm thay thế 2 cái tên đã quá nổi danh của môn thể thao Vua.