Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nếu điều này xảy ra, Man City có nguy cơ lỡ hẹn với Champions League

Ở mùa giải năm nay, vị trí thứ tư ở Premier League có thể sẽ chỉ đồng nghĩa với một... suất chơi ở Europa League thay vì Champions League.

Cuộc đua đến top bốn ở Premier League đang diễn ra rất hấp dẫn với việc mới chỉ có Chelsea gần như chắc suất. Tuy nhiên, việc xếp thứ tư vào cuối mùa chẳng thể đảm bảo cho CLB suất dự Champions League mùa giải năm sau.

chelsea-fc-0v

Theo luật của UEFA, nhà vô địch Champions League và Europa League đều sẽ được đảm bảo một suất dự Champions League ở mùa giải tiếp theo. Trong khi đó, mỗi nước chỉ được phép có tối đa năm đại diện góp mặt ở Champions League.

Điều đó đồng nghĩa với việc nếu cả Leicester City và Manchester United vô địch ở những đấu trường Châu Âu và cùng về đích ngoài top bốn, sẽ chỉ có ba đội bóng đứng đầu Premier League giành vé tham dự Champions League. Đội xếp thứ tư sẽ phải xuống chơi ở Europa League.

mu5

Hiện tại, Leicester City sẽ chắc chắn kết thúc mùa giải ở ngoài top bốn. Tuy nhiên, ở Champions League, họ lại trình diễn một bộ mặt trái ngược và chuẩn bị đối đầu với Atletico Madrid ở tứ kết.

Trong khi đó, Man Utd hiện đang xếp thứ năm trên BXH Premier League. Với lịch thi dấu dày đặc từ nay đến cuối mùa giải, rất khó để thầy trò HLV Jose Mourinho kết thúc với một vị trí trong top bốn. Ngược lại, ở đấu trường châu lục, họ đang được đánh giá là ƯCV nặng kí nhất cho chức vô địch Europa League.

leicesterbeatsevilla115032017101905

Đây có thể xem là hồi chuông cảnh báo cho những Manchester City, Arsenal và Liverpool. Họ cần phải nỗ lực cho một vị trí trong top ba, chứ không phải top bốn.

Dortmund bức xúc khi bị UEFA đối xử bất công

Ronaldinho đặt chân đến Việt Nam

 

Theo Goal