Đinh Hoàng Max CHÍNH THỨC lên tiếng sau khi bị tố bỏ rơi người thân

Cầu thủ nhập tịch Đinh Hoàng Max đã ủy quyền cho người đại diện của mình lên tiếng sau những thông tin bỏ rơi vợ và 3 con nhỏ.

Như đã thông tin, cầu thủ nhập tịch Đinh Hoàng Max đã không liên lạc cũng như chăm nom vợ con trong suốt từ tháng 10/2015, khiến trong thời gian ấy vợ của anh là Nguyễn Thị Như Mai và 3 con phải ở nhờ nhà dì ruột. Như Mai cho biết cô vẫn đang phải làm lụng vất vả để cố gắng một mình kiếm tiền nuôi con và không để cho Hoàng Max mang con của mình sang Nigeria.

Trước thông tin trên, do không thông thạo tiếng Việt nên Đinh Hoàng Max đã ủy quyền cho người đại diện hợp pháp của mình là ông Nguyễn Minh Châu lên tiếng về câu chuyện gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

– Chào ông, những gì ông chia sẻ hôm nay liên quan đến Đinh Hoàng Max đều là những ý kiến từ cầu thủ này? 

Tôi đã được Đinh Hoàng Max ủy quyền và có giấy tờ hợp pháp. Nên những gì tôi nói đều từ ý kiến của Đinh Hoàng Max và chịu trách nhiệm về những lời nói ấy là sự thật.

Tôi biết rất rõ hoàn cảnh cũng như câu chuyện của gia đình Hoàng Max. Trong câu chuyện này, tôi cũng là người liên quan và có trách nhiệm. Tôi cũng như Hoàng Max mong muốn thông qua bài phỏng vấn này để mọi người hiểu rõ hơn tính chất của sự việc.

 Ông Nguyễn Minh Châu là đại diện ủy quyền hợp pháp của cầu thủ Đinh Hoàng Max chia sẻ về sự việc.

– Vậy thực hư chuyện Đinh Hoàng Max đã bỏ rơi vợ con của mình suốt từ tháng 10/2015 đến nay là như thế nào, thưa ông? 

Hoàng Max là một người rất có trách nhiệm với con cái của mình. Sau khi chuyển từ Than Quảng Ninh sang khoác áo Cần Thơ, một phần do cậu ấy bận rộn tập luyện và thi đấu trong màu áo đội bóng mới, không có thời gian nên đã ủy quyền cho tôi nhờ tôi chăm lo cung cấp thông tin cho cậu ấy tình hình của Như Mai và 3 người con, cũng như nhờ tôi giúp đỡ.

Tuy nhiên, do thời gian vừa qua, tôi thường xuyên bận rộn đi công tác nước ngoài, mỗi lần gọi điện cho Mai thì lại không liên lạc được, có thể do cô ấy dùng nhiều số điện thoại khác nhau. Vì thế, mới xảy ra sự hiểu lầm đáng tiếc như thế. Điều này, tôi thấy mình là người phải chịu trách nhiệm và sẽ cố gắng liên lạc với Mai trong thời gian tới để giúp Mai hiểu rõ hơn.

– Tôi cảm thấy lạ là tại sao Hoàng Max không trực tiếp liên lạc với vợ con mà phải thông qua người ủy quyền. Phải chăng giữa Hoàng Max và Như Mai có những mâu thuẫn không thể giải quyết? 

Thực ra những hiểu lầm trong cuộc sống vợ chồng là hết sức bình thường. Cái khó ở đây là Hoàng Max và Như Mai đã chưa thể ngồi lại với nhau để giải quyết những hiểu lầm ấy. Vì thế Max đã thông qua tôi. Nhưng như tôi đã nói, do tôi không liên lạc điện thoại với Mai nên mới xảy ra những hiểu lầm đáng tiếc như thế.

– Như Mai nói mâu thuẫn chính khiến Hoàng Max bỏ rơi vợ con của mình là do anh ấy đã có người yêu ở Nigeria? 

Thực ra thì Hoàng Max có rất nhiều bạn bè ở Nigeria, trong đó mỗi khi về nước cậu ấy cũng được nhiều fan nữ hâm mộ rồi chụp hình thế này, thế kia. Có thể vì điều đó đã gây nên hiểu lầm. Mà chuyện ghen tuông trong đời sống vợ chồng là chuyện thường gặp. Không có gì quá nghiêm trọng cả.

Vậy theo ông, đâu mới là nguyên nhân gây ra mâu thuẫn khiến Hoàng Max không liên lạc và quan tâm đến các con của mình? 

Hoàng Max rất có trách nhiệm với các con của mình, cậu ấy đã nhờ tôi sang Mỹ xem có trường học nào không để các con học tập. Kế hoạch của cậu ấy là hoặc cho con du học ở nước ngoài với môi trường tốt hơn hoặc đưa về Nigeria sinh sống để gia đình chăm sóc. Thế nhưng, cả hai lại không tìm được tiếng nói chung trong việc này.

Sắp tới, tôi sẽ phải sắp xếp để Như Mai và Hoàng Max ngồi lại với nhau để làm sao định hướng tốt nhất cho tương lai của mấy đứa trẻ. Bởi dù gì, với người Việt Nam thì hết tình vẫn còn nghĩa.

– Thu nhập của Hoàng Max là cao so với mặt bằng chung cuộc sống ở Việt Nam, nhưng được biết toàn bộ thu nhập, cậu ấy đều gửi về Nigeria thay vì chăm lo cho con cái tại Việt Nam? 

Gia đình Hoàng Max ở Nigeria rất nghèo, có 6 người anh em và mẹ già thì đau ốm suốt. 6 anh chị em thì thất nghiệp và làm nông. Cả nhà chỉ trông cậy vào thu nhập chính từ Hoàng Max gửi về. Sau bao năm làm việc ở Việt Nam, Hoàng Max cũng đã giúp gia đình vượt qua được cảnh nghèo và khá giả hơn.

Nhưng đến lúc này, cả nhà cậu ấy ở Nigeria vẫn trông cậy hoàn toàn vào thu nhập của Hoàng Max. Cậu ấy cũng rất khó khăn chứ không dư dả gì, nhưng vẫn cố chu toàn cho gia đình bên Nigeria cũng như ở Việt Nam.

 Ngôi biệt thự của gia đình Hoàng Max ở Nigeria.

– Trước khi xảy ra mâu thuẫn khiến Hoàng Max không liên lạc gì với Như Mai và các con thì cậu ấy có chăm lo gì cho gia đình ở Việt Nam hay không, thưa ông? 

Trước đó thì cậu ấy vẫn thường xuyên dẫn con cái đi chơi, rồi có thuê một căn nhà cho Như Mai và các con ở TPHCM. Nhưng sau đợt hè năm ngoái, Như Mai đã dọn ra ở riêng, và chuyện xảy ra như tôi đã kể ở trên.

– Vậy khi mọi chuyện đã được thông tin trên báo chí và biết được hoàn cảnh khó khăn của Như Mai và 3 con hiện tại thì Hoàng Max đã liên lạc với vợ con chưa ông? 

Cậu ấy có ủy quyền nhờ tôi lo việc này. Tôi sẽ cố gắng liên lạc với Mai và sắp xếp để hai người gặp nhau, giải quyết những khúc mắc và hiểu lầm. Tôi nghĩ chuyện này không có gì quá nghiêm trọng cả vì cả hai đều rất thương và chăm lo cho con cái của mình.

– Tại sao Hoàng Max và Như Mai đã tổ chức đám cưới, nhưng lại không đăng ký kết hôn. Ngay cả giấy khai sinh cũng không ghi tên cha mà chỉ ghi tên mẹ? 

Cái này do cả hai cũng không hiểu rõ vấn đề nên mới như thế. Một phần nữa, để đăng ký kết hôn ở Việt Nam thì phải có giấy chứng nhận độc thân rồi giấy khai sinh… mà những giấy tờ ấy Hoàng Max ở bên Nigeria lại không có. Sắp tới, tôi sẽ làm việc với cả hai để làm sao có đủ các giấy tờ này.

– Hiện nay, có khá nhiều cầu thủ ngoại lấy vợ Việt Nam. Theo ông, điều khó khăn nhất gây cản trở đến cuộc sống gia đình của họ? 

Tôi nghĩ cái khó khăn nhất đó là sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa. Ngoài ra, là những mối quan hệ phức tạp xung quanh khiến cả hai dễ nảy sinh hiểu lầm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cặp đôi vượt qua được những rào cản ấy và có cuộc sống hạnh phúc ở Việt Nam như Hoàng Vissai, Đoàn Marcelo hay Đặng Văn Robert…

– Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này! 

Đinh Hoàng Max

  • Tên thật là Maxwell Eyerakpo, sinh năm 1986 ở Nigeria.
  • Gia đình đông con, nghèo khó, Maxwell phải bỏ học đi lao động kiếm sống và thi đấu như một cầu thủ nghiệp dư ở Nigeria với thu nhập chỉ vài trăm USD/tháng.
  • Năm 2005, anh sang Việt Nam kiếm việc và đầu quân cho CLB Đồng Tháp với mức lương gấp hơn 10 lần thu nhập ở Nigeria.
  • Năm 2009, Maxwell nhập tịch Việt Nam và lấy tên là Đinh Hoàng Max. Hiện nay, Hoàng Max đang khoác áo cho CLB Cần Thơ.
  • Đinh Hoàng Max và Nguyễn Thị Như Mai quen nhau năm 2006 tại một quán bar ở Sài Gòn khi Như Mai là phục vụ bàn. Sau đó, cả hai đã tổ chức đám cưới và có 3 người con chung.
  • Từ tháng 10/2015, khi Đinh Hoàng Max gia nhập Cần Thơ, anh và Như Mai cùng các con đã không còn giữ liên lạc với nhau nữa.