Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đình Luật chia sẻ về điều day dứt nhất khi dính chiếc thẻ đỏ tai hại

(Kenhthethao) - Chiếc thẻ đỏ của Đình Luật trong trận đấu với Campuchia là điều tồi tệ nhất xảy ra với ĐT Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup năm nay.

Nhiều người hâm mộ Việt Nam không hài lòng khi trọng tài rút thẻ đỏ đuổi Đình Luật quá sớm, trong trận gặp Campuchia. Tuy nhiên, theo giới chuyên môn trọng tài thì quyết định này là chính xác.

Đó là tình huống ở phút 7 khi Đình Luật cố tình cản pha băng xuống đối mặt thủ môn của Vathanaka. Đây là cơ hội ghi bàn mười mươi của Campuchia nên trọng tài người Nhật Bản rút thẻ đỏ là hoàn toàn chính xác.

 l1

Đáng tiếc, thẻ đỏ này đã làm phá sản toàn bộ kế hoạch thử nghiệm đội hình và nhân sự của HLV Hữu Thắng. Ông buộc phải rút Công Phượng ra khỏi sân sau đó để đưa trung vệ Tiến Dũng vào sân. Phần còn lại của trận đấu chứng kiến 10 cầu thủ Việt Nam phải vắt kiệt sức trước đối thủ yếu Campuchia, trong một trận đấu mà chúng ta đáng lẽ phải nhàn nhã hơn nhiều.

l3

Biết được sai lầm tai hại của mình không chỉ ảnh hưởng tới các đồng đội ở trận gặp Campuchia mà còn ở 2 lượt đấu của vòng bán kết, Đình Luật đã có những chia sẻ chân tình với các phóng viên Việt Nam đang tác nghiệp tại Myanmar.

a2

“Đó là tình huống tôi đã hơi giật mình vì không nghĩ Chan Vathanaka áp sát gần như vậy. Tôi sẽ phải chịu trách nhiệm về thẻ đỏ này, nhất là khi đẩy đội bóng vào thế khó khăn. Đó là gần 90 phút rất khó chịu của tôi. Nếu hỏi sợ thua không thì tôi sẽ nói không, vì tôi tin vào năng lực của đội bóng. Nhưng ngồi ngoài thấy anh em đá chạy mất sức nhiều quá thấy tội lắm”, trung vệ kỳ cựu của ĐT Việt Nam cho biết.

  l8

Với thẻ đỏ này, Đình Luật sẽ phải nghỉ thi đấu trận bán kết lượt đi trên sân của Indonesia, đồng thời nộp phạt khoảng 1000 USD. Với việc Đình Luật bị cấm thi đấu, HLV Hữu Thắng sẽ lựa chọn 1 trong 2 sự thay thế là trung vệ Tiến Thành hoặc trung vệ Tiến Dũng. Trong 2 cầu thủ này, Tiến Dũng là người thi đấu với phong cách bình tĩnh và phán đoán, giống với Đình Luật. Trong khi đó, Tiến Thành thiên về sức mạnh, giống với Ngọc Hải.

>>>ĐT Việt Nam chưa biết phải tới đâu để đá bán kết lượt đi với Indonesia

HA/Kenhthethao.vn