Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đinh Thanh Trung: “Đừng nặng nề chuyện cùng bảng với U22 Thái Lan”

(Kenhthethao) - Thủ quân đội tuyển Việt Nam, Đinh Thanh Trung đã có những chia sẻ sau khi U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu tử thần có sự góp mặt của U22 Thái Lan.

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 29 đã đưa U22 Việt Nam rơi vào bảng B với những đối thủ U22 Thái Lan, U22 Indonesia, U22 Philippinese, U22 Campuchia và U22 Đông Timor.

vn380

Trước kết quả này, tiền vệ Đinh Thanh Trung có cái nhìn bao quát: “Nhìn vào bảng đấu thì nó khá là nặng nhưng đây cũng là lợi thế của U22 Việt Nam bởi nếu vào vòng bán kết thì sẽ gặp đối thủ dễ dàng hơn.

Muốn vô địch thì mình phải thắng mọi đối thủ. Thế nên, tôi nghĩ đừng nặng nề U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu nào cả. Cứ nghĩ đơn giản về chuyện này, đừng gây áp lực lên cho các cầu thủ, để các em có tâm trạng thoải mái nhất trước giải đấu.”

vn383

Theo tiền vệ của Quảng Nam FC, U22 Thái Lan và Indonesia là những đối trọng nhưng mọi đối thủ đều cần được tôn trọng. “Rõ ràng, ở bảng đấu này, U22 Thái Lan và U22 Indonesia là những đối trọng song không thể xem thường những đối thủ còn lại. Campuchia cũng là một ẩn số khó lường.

vn379

Tuy nhiên, đối thủ nào cũng thế, vấn đề quan trọng là ở chính mình. Khi chưa thi đấu thì chưa thể biết đối thủ như thế nào. Ở giải đấu này thì hầu như đội bóng nào cũng có sự chuẩn bị tốt cả. Cơ hội chia đều cho tất cả đội bóng. Thái Lan hay Indonesia đào tạo trẻ tốt nhưng chúng ta chưa biết được cách chơi của họ như thế nào”, Đinh Thanh Trung chia sẻ.

vn385

Nằm ở bảng 6 đội, U22 Việt Nam sẽ phải thi đấu 5 trận ở vòng đấu bảng. Theo Đinh Thanh Trung thì cũng không nên nặng nề về bảng 5 đội hay 6 đội.

vn378

“Bảng 6 đội sẽ vất vả hơn so với bảng 5 đội. Lịch thi đấu và thể trạng cầu thủ có sự khác biệt song nếu chúng ta có sự sắp xếp hợp lý thì chuyện này cũng không lớn lắm. Hơn nữa thì khó ta cũng khó người, cả bảng đấu chứ đâu phải riêng mình”, tiền vệ gốc Hà Tĩnh chia sẻ.

vn387

“Đừng nên đặt nặng vấn đề nằm ở bảng này hay bảng kia. mà vấn đề là ở chính mình, chuẩn bị như thế nào, thi đấu ra sao và tâm lý cầu thủ như thế nào”, thủ quân của đội tuyển Việt Nam kết luận.

AN/ Theo Thethaovaxahoi.vn