Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đọ sức ĐTVN, Jordan gặp tổn thất không thể nặng nề hơn

(Kenhthethao) - Được xem là đối thủ nặng ký nhất của ĐTVN tại bảng C vòng loại Asian Cup 2019 nhưng các cầu thủ Jordan lại gặp bất lợi cực lớn do phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của tháng chay Ramadan.

Jordan là một quốc gia đại đa số theo đạo Hồi, Thời điểm hiện nay đang là tháng chay Ramadan. Về mặt nguyên tắc, thời gian này người Hồi giáo ban ngày không ăn, không uống nước, khi đêm xuống, tức khi mặt trời lặn mới nạp năng lượng. Những quy định nghiệt ngã này gây ra bất lợi cực lớn cho những người hoạt động thể thao nói chung và các cầu thủ bóng đá nói riêng.

jordan

Tối nay (13/6), ĐT Jordan sẽ đối đầu với ĐTVN trong khuôn khổ bảng C vòng loại Asian Cup 2019. Các cầu thủ của đội bóng đến từ Tây Á sẽ phải nhịn ăn cho đến khi mặt trời lặn. Chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thể trạng của các cầu thủ Jordan. Thủ thành kỳ cựu Amer Shafi đã bày tỏ sự lo lắng khi các đồng đội bị mất nước, không có được năng lượng và thể lực tốt nhất cho trận đấu với ĐTVN.

jordan2

Có lợi thế sân nhà cùng việc đối thủ không đạt thể trạng tốt nhất là cơ hội để thầy trò Hữu Thắng giành được kết quả tốt. Mặc dù vậy, trong cuộc họp báo trước trận, HLV trưởng ĐT Jordan, Abdullah đã lên tiếng khẳng định, các học trò của ông coi việc thực hiện những quy định nghiêm ngặt về tháng chay Ramadan là một phần của cuộc sống và họ vẫn sẽ tìm ra cách tập luyện thi đấu để đạt kết quả tốt nhất.

Thanh Hương/Thethaovaxahoi.vn