Đoàn AOE Trung Quốc buồn bã rời giải sau sự cố

(Kenhthethao) - Giải đấu AOE Việt Trung 2017 đã chính thức bị hoãn tới vô thời hạn, kéo theo đó là phản ứng của đoàn AOE Trung Quốc khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Là giải đấu AOE lớn nhất năm 2017, AOE Việt Trung được kì vọng sẽ là sân chơi giao lưu giữa 2 nền Đế chế Việt Nam và Trung Quốc. Đáng tiếc, giải đấu này đã bị hủy bởi sự cố bất ngờ.

Ở ngày thi đấu thứ 3, tất cả khán giả đều “việt vị” khi đến địa điểm thi đấu. Theo ghi nhận tại thời điểm đó, địa điểm thi đấu vắng vẻ như chưa có chuyện gì xảy ra. Ngay sau đó đơn vị tổ chức AOE Việt Trung 2017 đã phải đưa ra thông báo chính thức về việc giải đấu bị hoãn vì sai sót trong khâu tổ chức.

aoe2

Ngay khi thông báo này được phát đi, khá nhiều khán giả đã tỏ ra không hài lòng với cách tổ chức này bởi AOE Việt Trung là một giải đấu lớn, cần mọi sự chuẩn bị kỹ càng từ trước. Ấy vậy mà những lùm xùm liên quan đến việc bị “sờ gáy” đã khiến giải đấu không thể diễn ra như ý muốn.

Bên cạnh đó, các game thủ Trung Quốc đã luyện tập rất gắt gao cho giải đấu này. Họ háo hức được sang Việt Nam để cháy cùng niềm đam mê của mình. Thế nhưng khi niềm đam mê ấy chưa kịp cháy hết thì giải đấu đã bị tạm hoãn đến vô thời hạn.

aoetq

Ngay sau khi nhận được thông tin này, đoàn AOE Trung Quốc đã có kế hoạch về nước. Theo nhiều nguồn tin, họ sẽ rời khỏi Hà Nội trong ngày hôm nay. Trước phút chia tay, những hình ảnh về game thủ Ngạch Hán của Trung Quốc bịn rịn ôm lấy Chim Sẻ Đi Nắng đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

ng ng1

Rõ ràng giải đấu đã để lại một sự thất vọng lớn với người hâm mộ. Hy vọng rằng trong tương lai các giải AOE Việt Trung khác sẽ vẫn được tổ chức để những Chim Sẻ Đi Nắng hay ShenLong lại có cơ hội đối đầu và giao lưu với nhau thông qua sân chơi bổ ích này.

T.Đ/ Theo Thethaovaxahoi.vn